กระแสแรง! New Honda CB998F 4 สูบเรียง เตรียมเปิดตัวปี 2021 ไทยได้ลุ้นเต็มตัว

จากที่ครั้งก่อนทางเราได้นำเสนอข่าวของ New Honda CB998F รถทรงเนกเกตคลาสสิกพันธ์แท้ ว่ามันอาจจะถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อทำตลาดกันในอนาคต หลังจากที่ทาง Honda เองนั้นได้ห่างหายกับรถทรงนี้ในคลาสนี้ไปเป็นเวลานานมากๆ แล้ว ล่าสุดก็ได้มีกระแสข่าวที่ร้อนแรงออกมาอย่างต่อเนื่อง ว่ามันมีความเป็นไปได้จริงๆ ที่จะเปิดตัวกันในปี 2021 ข้างหน้านี้

xCFydy.jpg

ซึ่งตัวรถนั้นจะเป็นการนำเอาแรงบันดาลใจมาจาก CB900F รถดังในอดีตจากทางค่าย Honda เอง ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1979 ซึ่งมาในพิกัด 901cc DOHC แบบ 4 สูบเรียง ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด ให้แรงม้าสูงสุดที่ 95 ตัวที่ 9,000 รอบต่อนาที ดิสก์เบรกหน้าคู่และหลังเดี่ยว คาลิปเปอร์เป็นแบบ dual-piston และมีฟีเจอร์ที่ถือว่าทันสมัยในสมัยนั้นอย่างระบบ Honda TRAC (torque reactive anti-dive control) และมีรูปลักษณ์การออกแบบดีไซน์ ที่ถือว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง

xoeX6a.jpg

ดังนั้นแล้วการกลับมาในยุคนี้อีกครั้ง จะถือว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน โดยทางสื่อญี่ปุ่นอย่าง Young Machine เองนั้นคาดการณ์ว่า ตัวรถจะยังคงนำเอากลิ่นอายความคลาสสิกแท้ๆ มาแบบเต็มๆ คัน แต่จะเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในยุคนี้ผสมผสานเข้าไปให้ลงตัวด้วย แตกต่างจากรถในตระกูล Neo Sports Cafe ที่จะมีกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นมากกว่า โดยเครื่องยนต์นั้นถูกคาดว่าจะมาในพิกัด 998cc 4 สูบเรียง หัวฉีด DOHC ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ มีการติดตั้ง Upside Down และอาจจะมีโปรอาร์มด้านหลังมาให้ด้วย ซึ่งมันจะเป็นการท้าชนคู่แข่งจากทางฝั่งญี่ปุ่นด้วยกันเองอย่าง Z900RS และรถจากทางฝั่งยุโรปบางรุ่นในแนวๆ นี้ที่มี cc ใกล้เคียงกันด้วย

ส่วนประเทศไทยเราเองบอกเลยว่ามีโอกาสได้ลุ้นเต็มตัว หากว่าจะมีการเปิดตัวกันในปี 2021 ตามกระแสข่าวล่าสุดในตอนนี้กันจริงๆ โดยมันจะกลายมาเป็นโมเดลใหม่ของ Honda Big Wing ซึ่งถือว่ากลุ่มคนที่ชื่นชอบรถในแนวนี้ที่ประเทศไทยก็มีจำนวนไม่น้อย รอติดตามกันให้ดี หากว่ามีความคืบหน้าทางเราจะรีบมารายงานให้ทราบกันต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif