New Honda CB998F เตรียมเปิดตัวปี 2021 ลุ้นนำเข้าจากญี่ปุ่นมาขายไทยที่ Big Wing!

หากเพื่อนๆ ที่มีโอกาสได้ติดตามข่าวสารก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นใหม่จากทางค่าย Honda ที่กำลังจะถูกพัฒนาขึ้นมาในอนาคตอันใกล้นี้ ก็น่าจะต้องมีชื่อของเจ้า New CB998F คันนี้ผ่านตากันอยู่บ้าง เพราะด้วยกระแสของรถในแนวเรโทรเริ่มจะมาแรงมากขึ้นในวงกว้างกับโลกยุคปัจจุบัน ดังนั้นแล้วการที่ทางค่ายปีกนกจะนำของดีของตัวเองอย่างรถตระกูลนี้ ที่เคยโด่งดังในยุค 80 ให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งนั้น ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่เกินความคาดหมายแต่อย่างใด

ด้วยกระแสความนิยมของรถมอเตอร์ไซค์ทรงคลาสสิกในตอนนี้ ที่แต่ละค่ายได้ขนเอากลับมาทำตลาดกันอีกครั้ง และแฝงความทันสมัยผสมผสานเข้าไปด้วย อย่างเช่นรถตระกูล XSR ของทาง Yamaha, หรือ Z-RS จากทาง Kawasaki ซึ่งความจริงแล้วทาง Honda เองนั้นก็ได้มีการทำตลาดรถตระกูล CB-R Neo Sports Cafe กันในตอนนี้อยู่แล้วด้วย แต่มันออกจะอิงการดีไซน์ที่โมเดิร์นค่อนข้างมาก แตกต่างไปจากกระแสข่าวในการนำเข้า CB998F กลับมาอีกครั้ง ที่ภาพลักษณ์โดยรวมของตัวรถนั้น จะยังคงความคลาสสิกเป็นหลักอยู่

xCFydy.jpg

ตัวรถบิ๊กไบค์คันนี้นั้น จะเป็นการนำเอาแรงบันดาลใจมาจาก CB900F รถดังในอดีตจากทางค่าย Honda เอง ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1979 ซึ่งมาในพิกัด 901cc DOHC แบบ 4 สูบเรียง ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด ให้แรงม้าสูงสุดที่ 95 ตัวที่ 9,000 รอบต่อนาที ดิสก์เบรกหน้าคู่และหลังเดี่ยว คาลิปเปอร์เป็นแบบ dual-piston และมีฟีเจอร์ที่ถือว่าทันสมัยในสมัยนั้นอย่างระบบ Honda TRAC (torque reactive anti-dive control) และมีรูปลักษณ์การออกแบบดีไซน์ ที่ถือว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง

xoeX6a.jpg

ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ นั้น คาดว่า New Honda CB998F จะเปลี่ยนมาใช้ระบบไฟแบบ LED รอบคัน เครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงหัวฉีด ที่อาจจะเป็นลดไซส์ของเครื่องยนต์มาจากรุ่น CB1100 มาดูในส่วนของงานดีไซน์กันบ้าง การออกแบบไฟด้านหน้านั้น จะเป็นแบบไฟทรงกลม พร้อมเรือนไมล์แบบ 2 กระปุก แฮนด์จะเป็นแบบแฮนด์บาร์ที่ไม่ได้ยกขึ้นมาสูงมาก เบาะนั่งจะเป็นแบบตอนเดียวยกระดับ โช๊คอัพหน้าเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้คทำงานร่วมกับสวิงอาร์มเดียวแบบโปรอาร์ม ในขณะที่ท่อรถนั้นจะเป็นแบบปลายคู่ออกด้านเดียวกัน เคลือบด้วยเซรามิคสีดำ เสริมความคลาสสิกและหรูหราให้กับตัวรถเป็นอย่างดี

โดย New Honda CB998F จะใช้ประเทศญี่ปุ่นเป็นฐานการผลิตหลัก ก่อนที่จะส่งออกไปยังต่างประเทศ ซึ่งแน่นอนว่ามันมีโอกาสสูงมากๆ ที่ประเทศไทยเราจะได้มีโอกาสนำเข้ามาขายกันที่ Honda Big Wing ด้วย ซึ่งเชื่อว่ารถแนวนี้มีกลุ่มผู้ใช้งานที่สนใจอยู่จำนวนไม่น้อย ทั้งนี้จะต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่คาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นในปี 2021 กันก่อน

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com