Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

New Honda CB650X สปอร์ตทัวร์ริ่ง 4 สูบเรียง ได้ลุ้นเต็มตัว เน้นออกทริปก็ได้ ขี่ในเมืองก็สนุก!

ในช่วงงาน EICMA Show 2019 ที่ผ่านมา ทางค่าย Honda เองนั้นได้ทำการโชว์ตัวรถคอนเซ็ปท์อย่าง CB4X อย่างที่เราเคยนำเสนอกันไปแล้วนั้น ซึ่งจะต้องบอกว่ามันได้รับกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมเอามากๆ จนสื่อต่างประเทศส่วนใหญ่ ยกให้เป็นรถคอนเซ็ทป์ที่อยากให้ทาง Honda ผลิตออกมาสำหรับเวอร์ชั่นวางขายจริงกันมากที่สุด

CB650X

ปกติแล้วทาง Honda เองนั้น จะใช้รหัส X กับรถในแนวเอนกประสงค์ ที่ใช้งานทั้งทางเรียบ และการออกทริปทัวร์ริ่งอย่าง CB500X อันโด่งดังและเป็นรุ่นที่ขายดีเอามากๆ ของ Honda ในขณะนี้ และสำหรับในคลาส 650cc นั้นพวกเขาเองก็ยังไม่มีรถในแนวนี้สำหรับไลน์อัพปัจจุบัน แต่ก็มีแฟนๆ หลายต่อหลายคนนั้นได้เรียกร้องให้ทางค่ายผลิตออกมา โดยการออกแบบคอนเซ็ปท์ในครั้งนี้นั้น มาในสโลแกนที่ว่า ‘fun seven days a week’ หรือขี่ให้สนุกทั้ง 7 วันต่อสัปดาห์ โดยมันเป็นการผสมผสานองค์ประกอบระหว่างรถแนวสปอร์ต แนวทัวร์ริ่ง และแนวครอสโอเวอร์เข้าด้วยกัน ซึ่งมันมาพร้อมกับเครื่องยนต์เดียวกันในซีรี่ย์ 650cc แบบ 4 สูบเรียงที่ใช้ในรุ่น CBR650R และ CB650R

Honda CB4X

สำหรับภาพรวมของตัวรถนั้น ถือว่ามีความโมเดิร์นสูงเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแฟริ่งด้านหน้าที่มาพร้อมกับไฟ LED หลบใต้หน้ากาก พร้อมชิลด์หน้าที่สามารถปรับระดับได้ ตัวซับเฟรมทำมาจากอลูมิเนียม รูปทรงของถังน้ำมันมีความกระชับสูง มาพร้อมกับล้อขนาด 17 นิ้ว แฮนด์รถนั้นเป็นแบบแฮนด์บาร์ยกสูงขึ้นมาระดับหนึ่ง ท่อไอเสียเป็นแบบปลายคู่ ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้ค ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มหลังเดี่ยว (โปรอาร์ม)

Honda CB650X

แม้ว่าในขณะนี้มันจะยังคงเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปท์เท่านั้น แต่เชื่อว่าในอนาคตก็มีโอกาสที่จะต่อยอดไปเป็นเจ้า CB650X กันไม่น้อย เหมือนครั้งสมัยที่ทาง Honda เองเคยโชว์ตัวรถคอนเซ็ปท์คันอื่นๆ มาก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะรถในคลาส 650 ก่อนทำการผลิตจริง แต่รายละเอียดต่างๆ ของตัวรถอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ จุด เพื่อให้มันเหมาะสมกับรถที่ใช้งานจริงได้นั่นเอง

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300