เปิดตัว Honda ADV350 อย่างเป็นทางการ จัดเต็มด้วยอัพไซด์ดาวน์หน้า!

สิ้นสุดการรอคอย เมื่อทางค่ายปีกนก Honda ได้ทำการเปิดตัว ADV350 รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กสกู๊ตเตอร์แนวเอนกประสงค์อย่างเป็นทางการ ที่งาน EICMA เมืองมิลานประเทศอิตาลี่เป็นที่แรกในโลกกันไปสดๆ ร้อนๆ ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่เหล่าไบค์เกอร์หลายต่อหลายคนจับตาดูอย่างใกล้ชิดมาตลอด

6kIgHE.jpg

ถึงแม้ว่ามันจะมีพื้นฐานมาจาก Forza 350 แต่สิ่งที่ถือว่าเหนือความคาดหมายก็คือ การติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 37 มม. มาให้ด้วย (ซึ่ง Forza 350 ยังไม่มีให้) ในขณะที่ระบบกันสะเทือนด้านหลังจะเป็นแบบซับแทงค์ของ Showa เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่อย่างหลากหลายเส้นทางได้มากยิ่งขึ้น

6kIcqv.jpg

ทางด้านงานดีไซน์ถือว่า เป็นลูกผสมระหว่างรุ่นน้องอย่าง ADV150 และรุ่นพี่อย่าง X-ADV 750 แต่ก็ถือว่าลงตัวเลยทีเดียว เมื่อมาอยู่ในคลาสนี้ ขุมกำลังเครื่องยนต์มาในพิกัด 330cc 1 สูบ eSP+ SOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้าสูงสุด 28.8 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 31.5 นิวตันเมตร น้ำหนักตัว 186 กก. ยางแบบเอนกประสงค์ขนาด 120/70 ล้อแม็กด้านหน้าขนาด 15 นิ้ว และล้อแม็กด้านหลัง 14 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

6kIZfk.jpg

ทางด้านฟีเจอร์ต่างๆ นั้น จะมีการติดตั้งการ์ดแฮนด์ด้านหน้ามาให้ กระจกบังลมหน้าแบบปรับความสูงได้ ระบบไฟรอบคันแบบ LED หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LCD ดิจิตอล ระบบกุญแจสมาร์ทคีย์ ช่องชาร์จ USB Type C ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี HSTC และยังมีระบบ RoadSnyc เชื่อมต่อการทำงานกับสมาร์ทโฟนมาให้ด้วย

6kI1Gl.jpg

ต้องมารอติดตามกันว่า จะมีการเปิดตัวในประเทศไทยเรากันตอนไหน หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

Credit : warungasep.net