อัพเดทล่าสุด New Honda ADV300 พื้นฐานเดียวกับ Forza 300 เพิ่มซับแทงค์ ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้!

Honda ADV300

เรียกได้ว่าเป็นกระแสข่าวที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เมื่อล่าสุดทางเว็บไซต์ kojintekibikematome.blog.jp จากประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาให้ข้อมูลอัพเดทล่าสุดเกี่ยวกับการพัฒนา New Honda ADV300 รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ในแนวสตรีทแอดเวนเจอร์ ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2020 นี้

Honda ADV300 2020

โดยทางแหล่งข่าวเองนั้นได้ออกมายืนยันแล้วว่า New Honda ADV300 เองนั้นจะใช้พื้นฐานของตัวรถทั้งในเรื่องของเฟรมและองค์ประกอบบางอย่างมาจาก Honda Forza 300 โดยที่จะดัดแปลงให้มันสามารถลุยได้มากกว่าเดิมไปในอีกระดับหนึ่ง ดังนั้นแล้วในเรื่องของความสูงใต้ท้องรถและองศาของโช้คอัพด้านหน้านั้น น่าจะมีความแตกต่างไปจากเดิม แต่อย่างไรก็ตามในเรื่องของฟีเจอร์อย่างชิลด์หน้าแบบปรับไฟฟ้า และระบบ HSTC (Traction Control ของทาง Honda) และระบบเบรก ABS จะยังมีการติดตั้งมาให้อย่างแน่นอน

เตรียมเปิดตัว Honda ADV300

ในส่วนของพื้นฐานเครื่อยยนต์นั้นคาดว่าจะมาในพิกัด 279cc ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด SOHC 4 วาล์ว แบบ 1 ลูกสูบที่จะเน้นแรงบิดในย่านความเร็วต้นถึงกลางมากเป็นพิเศษ ให้แรงม้ามาสูงสุดที่ 24.8 HP ที่ 7,000 รอบต่อนาที และทอร์คนั้นอยู่ที่ 27.25 นิวตันเมตรที่ 5,750 รอบต่อนาที โดยตัวเลขของแรงม้าและทอร์คนั้น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ได้ ขึ้นอยู่กับว่าจะเซ็ทมายังไงให้เข้ากับแนวรถของ ADV300 แต่ข้อมูลตรงนี้เองก็ทำให้ประเด็นเรื่องของระบบวาล์วแปรผันนั้นตกลงไปก่อน แต่เชื่อว่ารายละเอียดเครื่องยนต์นั้นจะต่างกับ Forza 300 เดิม เพราะจะต้องปรับให้ผ่านมาตรฐาน EURO5 ด้วย

Honda ADV300 รุ่นใหม่

และแน่นอนว่าจะมีการเพิ่มซับแทงค์ของ Showa มาให้ที่ระบบกันสะเทือนด้านหลัง เช่นเดียวกันกับรุ่นน้องอย่าง ADV150 โดยทางแหล่งข่าวได้แจ้งว่าจะมีการเปิดตัวทั้งรุ่น New Honda ADV300 สำหรับการวางขายในระดับสากล (รวมไปถึงประเทศไทยด้วย) และ New Honda ADV250 สำหรับการวางขายในบางประเทศที่มีเรื่องข้อจำกัดด้านกฏหมายกับ cc อย่างประเทศอินโดนีเซียและประเทศญี่ปุ่น แต่สุดท้ายแล้วจะเปิดตัวทันตามกำหนดการที่ถูกคาดการณ์ไว้แต่เรกอย่างปลายปีนี้ได้หรือไม่ คงต้องรอดูสถานการณ์ในเรื่องของ COVID-19 กันอีกที

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก kojintekibikematome.blog.jp

v9Oy8I.gif