มาดูกันว่า New Honda ADV150 จะทำท็อปสปีดได้เท่าไหร่?!

ทางเว็บไซต์ MOTOR Plus-onlin.com จากทางฝั่งอินโดนีเซีย ได้นำเอาผลการทดสอบของผู้ใช้งาน New Honda ADV150 รายหนึ่งมารายงาน ว่าความเร็วสูงสุดของสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้มันจะทำได้เท่าไหร่กันแน่ หลังจากที่มันได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ ทางด้านยอดขาย หลังจากเปิดตัวออกมาได้เพียงไม่นาน เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

ความจริงแล้วครั้งก่อนเราเคยนำเสนอฟีลลิ่งในการขับขี่จริง จากทางสื่อต่างๆ ในประเทศอินโดนีเซียกันไปแล้ว แต่นั่นมันก็เป็นระยะทางที่สั้นๆ ขับขี่ในแทรคที่ถูกจัดไว้ ทำให้ใช้ความเร็วได้แค่ประมาณ 60 กม./ชม. เท่านั้น แต่ก็พบว่าอัตราเร่งในการออกตัวทำได้ดีกว่าที่คาดไว้ และช่วงล่างของตัวรถนั้น โดยเฉพาะระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบติดซับแทงค์ของ Showa ที่ทำหน้าที่ได้ดีมากๆ และถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของตัวรถรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ แต่สิ่งที่หลายต่อหลายคนยังคงสงสัยก็คือ แล้วเรื่องของความเร็วปลายล่ะ กับรถที่หนักขึ้นกว่า PCX และมีแฟริ่งเยอะๆ แบบนี้จะทำได้ดีขนาดไหน?

มีผู้ใช้งานจริงรายหนึ่งในประเทศอินโดนีเซียชื่อว่า Wondi Angga Priyadi จากเมืองซิเรบอน ได้ทำการทดสอบรถ New Honda ADV150 ของตัวเองโดยการวิ่งในทางตรงยาวๆ โล่งๆ ซึ่งผลปรากฎว่าการไต่ความเร็วของตัวรถนั้น ทำได้ไหลลื่นเอามากๆ ตั้งแต่ในช่วง 0 – 100 กม./ชม. แต่ หลังจากนั้นก็จะเริ่มตื้อๆ กันบ้างแล้ว โดยจะต้องเค้นกันต่อซึ่งความเร็วปลายจะไปสุดที่ 110 กม./ชม. จากการแสดงผลบนหน้าจอ ซึ่งเหมือนตัวเลขมันจะไม่วิ่งต่อจากนี้แล้ว ซึ่งก็เป็นความเร็วที่พอๆ กันกับ PCX 150 นั่นเอง ก็ถือว่าเป็นไปตามปกติของรถแนวออโตเมติกในคลาสนี้ ถ้าใครอยากให้แรงกว่านี้ก็คงต้องเอาไปโมดิฟายกันเอาเอง

KF3GzW.jpg

คลิป VDO ทดสอบท็อปสปีดของ New Honda ADV150

 

View this post on Instagram

 

Tes top speed Honda ADV150 oleh Wondi Angga Priyadi di jalan Pantura Cirebon. #hondaadv150 #hondaadv #hondaadv150indonesia

A post shared by Aong Ulinnuha (@aongulinnuha) on

ดังนั้นแล้วสิ่งที่น่าสนใจจริงๆ ของ New Honda ADV150 คงไม่ใช่ในเรื่องของท็อปสปีดอย่างแน่นอน เพราะว่าตัวรถแนวนี้เน้นแรงบิดมากกว่า ซึ่งก็ดูเหมือนว่าหลายๆ เสียงจะบอกเหมือนกันว่าแรงบิดของตัวรถนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว และก็ระบบช่วงล่างที่ออกแบบมาเพื่อให้มันลุยได้ประมาณหนึ่ง แบบพวกถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อจะรูดไปได้ดีกว่ารถออโต้ปกติ แน่นอนว่าหากมันเปิดตัวกันในประเทศไทยแล้ว ทาง GreatBiker จะนำมันมาทดสอบทุกประเด็นให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก motorplus-online.com Wondi Angga Priyadi

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
pcx150
ifxluS.jpg
ifxjiQ.jpg
KhSxjP.gif
cnmIgn.gif
gAkHue.gif
ZvZ7kv.jpg