เปิดตัว New Honda ADV150 เวอร์ชั่น 2021 อย่างเป็นทางการ!

ทาง AMH หรือ Honda ประเทศอินโดนีเซียได้ทำการเปิดตัว New Honda ADV150 เวอร์ชั่นปี 2021 อย่างเป็นทางการ โดยเป็นการอัพเดทสไตล์และสีสันใหม่ให้กับตัวรถ ซึ่งมันถือว่าเป็นรถในแนวสตรีทแอดเวนเจอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในท้องตลาดตอนนี้

adv 1

ซึ่งจุดเด่นของ New Honda ADV150 2021 นั้นก็คือการเลือกใช้โทนสี White Gold สีขาวตัดกับสีทอง และ Matte Black Gold สีดำด้านตัดกับสีทอง กับเวอร์ชั่น ABS ซึ่งจะทำให้ตัวรถนั้นดูมีความพรีเมี่ยมและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังมีการติดโลโก้ ADV150 สีทองแบบ 3 มิติให้กับตัวรถด้วย ที่บริเวณด้านข้างตัวรถ ส่วนในเวอร์ชั่น CBS นั้นจะมาพร้อมกับสี Advance White Black ขาวดำลวดลายใหม่ และ Matte Black ดำด้าน, Tough Red แดง, Matte Brown น้ำตาล

adv 4

ทางคุณโทมัส วิจายา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ AHM กล่าวว่า “เพื่อตอบสนองความต้องการของคนที่ชื่นชอบการขับขี่ผจญภัยแบบอิสระ ทาง Honda เลยได้เปิดตัวสีสันใหม่เพื่อเป็นทางเลือกที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค ซึ่งความสดใหม่ตรงนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของทางบริษัท ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดบนท้องถนน และเรายังต้องการมอบความภาคภูมิใจให้กับผู้ขับขี่ด้วยการออกแบบที่ดีที่สุด และฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถ”

adv 3

New Honda ADV150 2021 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 149.3cc 4 จังหวะ SOHC 1 ลูกสูบ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ให้แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 14.5 PS ที่ 8,500 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ 13.8 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบสายพาน V-Matic เกียร์เป็นแบบอัตโนมัติ

ระบบไฟของตัวรถ New Honda ADV นั้นจะเป็นแบบ Full LED รอบคัน ที่มาพร้อมกับระบบไฟ Daytime Running Light (DRL) สำหรับส่องสว่างเวลารถวิ่งในตอนกลางวัน และระบบ Emergency Stop Signal (ESS) ระบบสัญญาณไฟกระพริบอัตโนมัติด้านท้าย เมื่อรถเบรกแบบกระทันหัน ระบบ Honda Smart Key System ที่สามารถระบุตำแหน่งของรถ มีสัญญาณกันขโมย พร้อมชุดควบคุมการทำงาน มีระบบ Power Charge In Console Box ในช่องเก็บของด้านหน้า ทำให้เราสามารถชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิกได้ หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LCD เต็มรูปแบบ บอกค่าต่างๆ อย่างครบครัน รวมไปถึงช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ 28 ลิตร และระบบ Seat Stopper ช่วยล็อกเบาะนั่งขณะเปิด และระบบ Idling Stop ที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน

adv 2

และในส่วนของฟีเจอร์ที่จะเสริมสมรรถนะให้กับการขับขี่ตัวรถคันนี้นั้น สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นจะประกอบไปด้วย Twin Subtank ในโช้กอัพด้านหลังของ Showa แฮนด์รถแบบ Tapered Bar สำหรับรถในแนวแอดเวนเจอร์ กระจกบังลมด้านหน้าที่สามารถปรับความสูงได้ 2 ระดับด้วยกัน ยางรถแบบ Dual Propose กึ่งทางเรียบกึ่งวิบาก ดิสก์เบรกหน้าและหลังแบบทรงคลื่น เพื่อการระบายความร้อนที่ดีกว่า ทำงานร่วมกับระบบเบรก ABS

คาดว่าในประเทศไทยเราจะมีการอัพเดทสีสันใหม่ในเร็วๆ นี้เช่นกัน แต่จะเหมือนหรือว่าแตกต่างไปจากนี้ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

Credit : iwanbanaran.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
CuGyLE.gif
CuGJMl.gif
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg