New Harley-Davidson StreetFighter 975 หมัดเด็ดจากทางค่าย ที่จะมัดใจแฟนๆ กลุ่มใหม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในโลกของบิ๊กไบค์ทุกวันนี้มีการแข่งขันอย่างสูงมากๆ แบบไม่เคยเป็นมาก่อน หรืออาจจะเรียกได้ว่ามีความถี่ของคลาสและแนวทางของตัวรถนั้น มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลกมอเตอร์ไซค์เลยทีเดียว ดังนั้นแล้วทุกๆ ค่ายก็ต้องมีการปรับกลุยุทธ์กันไป และค่ายในตำนานอย่าง Harley-Davidson นั้นก็เป็นอีกหนึ่งค่ายที่เริ่มหาแนวทางใหม่ๆ ของตัวเอง เตรียมที่จะผลิตป้อนเข้าสู่ท้องตลาดแล้ว และโมเดลในอนาคตอันใกล้นี้อย่าง New Harley-Davidson StreetFighter 975

โดยตอนนี้ตัวรถนั้นมาในแนวของสตรีทเนกเกต ที่มีลักษณะการออกแบบงานดีไซน์แบบโมเดิร์นเอามากๆ เมื่อเทียบกับแนว Old School หลายๆ คันจากทางค่ายก่อนหน้านี้ โดยเจ้า New Streetfighter 975 นั้นถูกวางตัวไว้ว่าจะเน้นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในช่วงที่อายุน้อยกว่าเดิม (อาจจะรวมไปถึงกลุ่มวัยรุ่น ที่ปกติอาจจะไม่ค่อยจะได้สัมผัสรถจากทางค่าย) ด้วยเครื่องยนต์แบบสูบ V อันเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย ในขนาด 975 cc ไฟหน้าดีไซน์แบบกลม LED สำหรับโช้กอัพด้านหน้าจะมาเป็นแบบเทเลสโคปิกหัวกลับ ส่วนด้านหลังเป็นโมโนโช้กทำงานร่วมกับสวิงอาร์ม ดิสก์เบรกหน้าคู่ขนาดใหญ่ ในส่วนรายละเอียดของฟีเจอร์ต่างๆ ในตัวรถนั้น ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใดในตอนนี้ แต่เชื่อว่าจะมีมาให้ไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน

9flqKE.jpg

แม้ว่าเจ้า NEW Streetfighter 975 คันนี้มันอาจจะขัดใจแฟนเดนตายของ Harley-Davidson แบบดั้งเดิมไปบ้าง เพราะมันได้ทิ้งกลิ่นอายความคลาสสิกไป แต่ก็นับว่าเป็นแนวทางที่ทางค่ายเองนั้นได้ยืนยันออกมาแล้ว ว่าพวกเขาต้องการที่จะทำมันต่อไปในอนาคต กับการขยายฐานผู้ใช้งานให้มากขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ ภูมิภาคของโลก แต่กับรถแบบแนวคลาสสิกวินเทจเดิมๆ ก็ยังจะมีการเดินหน้าผลิตกันอีกอย่างต่อเนื่องแน่นอน งานนี้เรียกได้ว่าทางค่าย Harley-Davidson จะยังคงรักษาฐานแฟนเดิมๆ ควบคู่ไปกับการเดินหน้าสร้างฐานแฟนกลุ่มใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กัน และแน่นอนว่าเจ้าโมเดลอย่าง NEW Streetfighter 975 ก็จะใช้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในฐานการผลิตหลักนั่นเอง

975

โดยทางค่าย Harley-Davidson เองนั้นได้ออกมายืนยันแล้วว่าโมเดล NEW Streetfighter 975 นั้นจะถูกวางขายกันในเวอร์ชั่นจริงๆ ช่วงปี 2020 นี้ หรืออย่างเร็วเราอาจจะได้เซอร์ไพร์สกันในช่วงปลายปี 2019 คนที่ชื่นชอบโมเดลนี้ก็ต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไป ว่าจะมีรายละเอียดอะไรเปิดเผยออกมาเพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้นี้บ้าง ทาง GreatBiker จะเกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด!

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.topspeed.com/

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wcFaSW.gif
1KFdLl.jpg
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif