เตรียมเปิดตัว New GPX DRONE โฉมใหม่ วันที่ 26 ก.ค. 2021 นี้!

ข่าวล่ามาแรง ทางค่าย GPX ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะทำการเปิดตัว New GPX Drone โฉมใหม่ ในประเทศไทยวันที่ 26 ก.ค. 2021 นี้ ซึ่งกำลังสร้างกระแสความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ตอนนี้

2ftMfN.jpg

อย่างที่ทราบกันดีว่าทางค่าย GPX เองเพิ่งจะทำกาเรปิดตัว Drone รถสกู๊ตเตอร์คันแรกของทางค่ายไปเมื่อช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นการเดินเกมที่รวดเร็วมากๆ ในครั้งนี้ ด้วยการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมา ซึ่งเรายังไม่อาจจะทราบรายละเอียดแบบเต็มๆ ได้ แต่เมื่อพิจารณาจากข้อมูลหรือคำใบ้ต่างๆ ที่มีดังนี้

แคปชั่นโฆษณา
มาแน่!! ร่วมรับชมการเปิดตัวรถโฉมใหม่ New GPX DRONE
ในรูปแบบ Live Steaming ที่สามารถรับชมพร้อมกันได้ทั่วโลก
ผ่านช่องทางออนไลน์ ของ ‘ GPX THAILAND’
ในวันจันทร์ที่ 26.07.2021 เวลา 14.30 น.

แฮชแท็ก
#GPX
#DRONE4V
#FreedomIsNow
#GPXThailand
#DareToChallenge

ก็พอจะวิเคราะห์ได้ว่าการออกแบบภายนอกตัวรถมันน่าจะมีความแตกต่างไปจากเดิมอยู่บ้าง เพราะทาง GPX ใช้คำว่า “โฉมใหม่” ซึ่งอย่างน้อยๆ สีสันหรือองค์ประกอบบางอย่างของตัวรถก็น่าจะต้องเปลี่ยนไปจากเดิม และต่อมาในแฮชแท็กที่มีคำว่า #DRONE4V ตรงนี้น่าสนใจมากๆ เพราะมันอาจจะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงจำนวนวาล์วของเครื่องยนต์ จากเดิมที่มี 2 วาล์วเป็น 4 วาล์ว? ในพิกัด cc ประมาณ 150 เท่าเดิม ซึ่งหากว่าเป็นจริงตามนี้ก็อาจจะทำให้อัตราเร่งของตัวรถและพละกำลังโดยรวมนั้นแตกต่างไปจากเดิมแบบเห็นได้ชัด

มารอติดตามกันในวันจันทร์ที่ 26 ก.ค. 2021 นี้ เวลา 14.30 น. ชมการไลฟ์สดพร้อมๆ กันได้ที่ https://www.facebook.com/gpxthailandofficial