New GPX Drone 2022 มีดีกว่าเดิมตรงไหนบ้าง?!

หลังจากที่มีการเปิดตัวกันไปสดๆ ร้อนๆ กับ New GPX Drone เวอร์ชั่น 2022 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากทางแบรนด์ไทยแบรนด์นี้ ก็ได้สร้างกระแสความฮือฮากันเป็นอย่างมาก ซึ่งทางเราจะพาเพื่อนๆ ไปดูด้วยกันเลยว่า มันมีรายละเอียดอะไรที่ถูกพัฒนาให้ดีกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้บ้าง

Pic2

สิ่งที่ได้รับการพัฒนาใหม่

Pic4

New GPX Drone ยังคงเป็นความร่วมมือกันระหว่างทาง GPX และ SYM โดยทาง SYM นั้นได้พัฒนาเครื่องยนต์มาใหม่ในพิกัด 150cc 4 จังหวะ แต่เพิ่มจำนวนวาล์วจากเดิม 2 วาล์วเป็น 4 วาล์วด้วยกัน โดยจะช่วยเพิ่มสมรรถนะการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งในเรื่องของพละกำลังแรงบิดหรืออัตราเร่งที่ทำได้ดีขึ้น

Pic5

ส่งผลให้รอบต้นมาได้เร็วขึ้น และมีรอบการออกตัวดีขึ้นกว่าเดิมถึง 28% ให้การขับขี่มีความไหลลื่นและนุ่มนวลกว่าที่เคย

Pic6

นอกจากนี้ ยังพัฒนาให้มีอัตราการประหยัดน้ำมันได้ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 16% อีกด้วย (*ทดสอบตามมาตราฐาน WMTC หรือ World Motorcycle Test Cycle)

ฟีเจอร์ต่างๆ ที่ยังคงให้มาอย่างครบครัน

Pic8

New GPX Drone มีระบบส่องสว่างแบบ Full LED รอบคัน โดยมีไฟหน้าถึง 10 ดวงด้วยกัน แบ่งสัดส่วนของไฟสูง-ไฟต่ำชัดเจน ส่องสว่าง คมชัด ทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมติดตั้งไฟฉุกเฉิน หรือ Hazard Lights มาให้ ส่วนทางด้านไฟท้ายออกแบบมาให้มีดีไซน์เฉียบคมแบบ 3D Light Bar Tail / Stop light Function แฝงความ สปอร์ตด้วยโคมไฟสีสโมค เพิ่มความพรีเมียม และโดดเด่นไม่เหมือนใคร

Pic7

นอกจากนั้นแล้ว ตัวรถยังออกแบบมาให้มีท่านั่งในการขับขี่ที่สบาย โดยเฉพาะพื้นที่สำหรับการวางเท้า ที่ออกแบบมาให้สามารถปรับองศาในตำแหน่งการวางเท้าได้ เพิ่มความสบายของท่านั่งได้มากยิ่งขึ้น

Pic9

เรือนไมล์ของ New GPX Drone เป็นแบบ FULL DIGITAL LCD METER ในดีไซน์ที่มีความสปอร์ต หน้าจอสีสัน คมชัด ในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนในขณะขับขี่ บอกข้อมูลได้ครบครันทุกฟังก์ชั่นในจอเดียว แถมยังสามารถปรับตั้งค่านาฬิกา หรือ set ทริปการเดินทางได้ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การในงานในปัจจุบัน กับ USB CHARGING SOCKET ขนาด 2 แอมป์มาให้ สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ทันใจ ให้คุณไม่พลาดการติดต่อในทุกการเดินทาง

Pic10

มีพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะ ที่สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ และให้คุณสามารถเดินทางได้สบายด้วยเบาะนั่งขนาดกว้าง ในสัมผัสที่นุ่มสบาย จะเดินทางใกล้ ไกลก็ไม่หวั่น

Pic11

มาพร้อมชิลด์หน้าสีสโมค ที่ออกแบบมาให้มีดีไซน์รับกับตรงรถ และเสริมดีไซน์ให้กับท่อไอเสีย ด้วยการออกแบบชุดโลหะกันความร้อนที่แฝงความสปอร์ตด้วยเส้นสายเฉียบคม อีกทั้งตัวรถยังมีการทำงานยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการผ่านมาตรฐานไอเสีย EURO4

Pic12

เบรกมั่นใจด้วยดิสก์เบรกหน้า ขนาด 260 มิลลิเมตร และ ดิสก์เบรกหลัง ขนาด 220 มิลลิเมตร ที่มาพร้อมกับระบบ CBS (combined braking system) ช่วยในการกระจายแรงเบรก

Pic13

ระบบ Keyless หรือกุญแจรีโมท ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นเปิด-ปิดการทำงานของตัวรถ , การล๊อครถ หรือ เปิด-ปิด เสียงสัญญาณกันขโมย พร้อมกุญแจสํารองที่ซ่อนในตัวสำหรับใช้ในโหมดฉุกเฉิน หายห่วงในกรณีแบตเตอรี่รีโมทหมด พร้อมชุดควบคุมอัจฉริยะ สะดวก สั่งงานง่าย เพียงแค่บิดสวิตช์

Pic3

New GPX Drone (2022) 4 วาล์ว มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 Type ได้แก่
• รุ่น Standrad (ระบบกุญแจปกติ)
กับ เฉดสี JET BLACK
ในราคาเปิดตัวแนะนำขายอยู่ที่ 68,900 บาท

• รุ่น Keyless (ระบบกุญแจรีโมท พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมย)
ราคาเปิดตัวแนะนำขายอยู่ที่ 72,800 บาท
มีให้เลือก 3 เฉดสีพิเศษ
– สี URBAN WHITE
– สี VIBE ORANGE
– สี ENERGETIC RED

• รุ่น Keyless Special (ระบบกุญแจรีโมท พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมย)
ในสีพิเศษ MIDNIGHT BLUE (MATT)
ราคาเปิดตัวแนะนำขายอยู่ที่ 73,800 บาท

Pic14

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือ booking online ได้ทาง www.gpxthailand.com หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่าย GPX ทุกสาขาทั่วประเทศ

Pic15