เจาะรายละเอียด New CFMoto 300SR ว่าที่คู่แข่ง All New Honda CBR300R!

CFMoto 300SR

เรียกได้ว่าในปี 2020 นี้เราจะได้พบกับ New CFMoto 300SR รถสปอร์ตแฟริ่งรุ่นใหม่ล่าสุดจากทางค่ายกันค่อนข้างจะแน่แล้ว หลังจากที่พวกเขาชิมลางโดยการเปิดตัวรุ่น 250SR กันไปในประเทศจีนก่อนหน้านี้สดๆ ร้อนๆ ซึ่งแน่นอนว่าดูจากภาพรวมของตัวรถแล้ว มันก็อดที่จะกลายเป็นคู่แข่งของรถเจ้าตลาดอย่าง All New Honda CBR300R ในอนาคตไม่ได้ ดังนั้นแล้วเราลองไปดูรายละเอียดของตัวรถด้วยกันเลย ว่าจะมีอะไรมาต่อกรกับเจ้าตลาดกันบ้าง?!!

สำหรับสเปคเครื่องยนต์ของ New CFMoto 300SR นั้นจะมีขนาดความจุที่ 300cc แบบ 1 สูบ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 29 HP ที่ 8,750 รอบต่อนาที ซึ่งข้อมูลระบุว่าสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณเกือบๆ 140 กม./ชม. ไฟหน้าดีไซน์แบบ 2 ดวงแยกซ้ายขวา มาพร้อมกับระบบไฟแบบ LED รอบคัน ในขณะที่ตัวเฟรมรถนั้นจะมาเป็นแบบ Truss Frame สวิงอาร์มนั้นจะเป็นแบบทรง Banana อลูมิเนียม ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41 มิลลิเมตร และระบบกันสะเทือนหลังแบบโนโนโช้ก ที่สามารถปรับระดับความอ่อนความแข็งของสปริงได้ ระบบเบรกหน้าและหลังให้มาเป็นแบบ Hydraulic Disc โดยคาดว่าจะมีให้เลือกทั้งรุ่นที่มี ABS และไม่มี ABS (เป็นระบบคอมบายเบรกซิสเท็มแทน)

CFMoto 250SR 2020

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจของรถรุ่นนี้ก็คือ หน้าจอแสดงผลแบบ TFT ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราได้ ผ่านทางระบบบลูทูธ และแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า MORE FUN APP – CFMoto ซึ่งจะมีการบันทึกข้อมูลการใช้งานของตัวรถ การแจ้งเตือนต่างๆ พร้อมระบบติดตาม GPS และยังสามารถแชร์ภาพและคลิปวิดีโอได้ด้วย ยางหน้าจะมีขนาด 110/70 ส่วนด้านหลังจะมีขนาด 140/90 ขอบ 17 นิ้วทั้งคู่ ความสูงเบาะอยู่ที่ 780mm ซึ่งดูจากตัวเลขตรงนี้แล้วถือว่าสามารถขับขี่ได้อย่างหลากหลายสรีระเลยทีเดียว เนื่องจากเบาะไม่สูงมากนัก ในขณะที่ถังน้ำมันจะจุมาให้อยู่ที่ 12 ลิตรซึ่งถือว่าสบายๆ สำหรับรถในความพิกัดนี้ ส่วนแฮนด์รถจะเป็นแบบแฮนด์จับโช๊คเหนือแผงคอ เบาะนั่งเป็นแบบ 2 ตอนยกระดับ

ภือว่าสเปคแต่ละอย่างไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับราคาตัวรถแล้วล่ะ ว่าจะเคาะออกมาที่เท่าไหร่ ซึ่งตรงนี้เองจะเป็นปัจจัยชี้วัดที่สำคัญเลย กับการลงแข่งขันในตลาด แต่โดยปกติแล้ว การเซ็ทราคาของทางค่าย CFMoto เองนั้นก็มักจะเอื้อมถึงกันได้ง่ายอยู่แล้ว

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก newmotor.com.cn