หรือนี่จะเป็นการเริ่มต้นของ New BMW S310RR?!

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ทางค่าย BMW และ TVS นั้นได้ร่วมมือกันในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ในคลาส 300cc มาแล้วถึง 2 รุ่นอย่าง G310R รถแนวเนกเกต และ G310GS รถแนวทัวร์ริ่ง ที่วางจำหน่ายภายใต้ตราโลโก้ใบพัดสีฟ้า และมีการแตกรุ่นที่เป็นทางแบรนด์ของฝั่ง TVS เองอย่าง Apache RR310 รถแนวสปอร์ตแฟริ่ง ที่ทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่ใช้พื้นฐานเครื่องยนต์ลูกเดียวกัน

ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่าทั้งทาง BMW และทาง TVS นั้นได้ผลิตรถในคลาส 300cc ที่มีจุดร่วมในเครื่องยนต์แบบเดียวกันนั้น ในแนวทางที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนทั้ง 3 โมเดล บางทีอาจจะเป็นข้อตกลงกันในเบื้องต้นว่าจะไม่ผลิตรถทับไลน์กันในช่วงแรก เพื่อจะให้แต่ละแบรนด์ได้ใช้เครื่องยนต์ตัวนี้ ทำตลาดกันในยี่ห้อของตัวเองก่อน แต่แล้วล่าสุดก็ได้มีความเคลื่อนไหวจากทาง TVS แบรนด์ของประเทศอินเดียว่า พวกเขาเองนั้นกำลังเตรียมที่จะเปิดตัวโมเดลใหม่ ซึ่งอาจจะเป็นรถในแนวเนกเกต ที่จะใช้เครื่องยนต์ลูกนี้ในการผลิต

wRe5OQ.jpg

สเปกของเครื่องยนต์ลูกนี้มีขนาด 313 ซีซี จำนวน1 ลูกสูบ 4 จังหวะ แบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว ให้พละกำลังสูงสุดที่ 34 แรงม้า (PS) ที่ 9,700 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 27.3 นิวตันเมตรที่ 7,700 รอบต่อนาที  และฟีเจอร์ที่คาดว่าไม่น่าจะพลาดในการติดตั้งมาให้กับโมเดลใหม่จาก TVS ก็คือระบบกันสะเทือนหน้า จะมาในรูปแบบของ Telescopic หัวกลับ Upside-Down ขนาดใหญ่ 41 มิลลิเมตร และจะมีการปรับปรังอัตราทดเกียร์ให้เหมาะสมกับความเป็นรถในแนวสตรีทเนกเกตมากยิ่งขึ้น

wReQeN.jpg

ดังนั้นแล้วหากว่าจะเป็นไปตามนี้กันจริงๆ ที่ทาง TVS จะเปิดตัวรถทรงเนกเกตในอนาคตอันใกล้ โดยใช้เครื่องยนต์พื้นฐานลูกนี้ ก็เท่ากับว่ามันจะเป็นการทับไลน์กับ BMW G310R โดยตรง นั่นก็เท่ากับว่าบางทีอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดำเนินมาถึงการสิ้นสุดเฟสของสัญญาระหว่างค่าย ว่าจะผลิตแบบไม่ทับไลน์กันก็เป็นได้ และเป็นไปได้ว่านี่จะเป็นสัญญาณว่าทาง BMW ก็จะสามารถเดินหน้าในการออกแบบและผลิตรถทรงสปอร์ตแฟริ่งในคลาสนี้ ที่หลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอยกันมานานเสียทีอย่าง New BMW S310RR ที่คาดการณ์ว่าจะมีดีไซน์ภายนอกที่มีกลิ่นอายมาจากรุ่นพี่อย่าง S1000RR โฉมปัจจุบันนั่นเอง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com indianautosblog.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
wcFaSW.gif
Z9Ubqe.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif