ชมภาพชัดๆ ของ New Benelli TNT600 4 สูบเรียง ก่อนเปิดตัวภายในปีนี้!

หลังจากที่ทางเราพบภาพแอบถ่ายของรถ Benelli TNT600 รุ่นใหม่ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้มีภาพเวอร์ชั่นสตูดิโอแบบชัดๆ เต็มๆ คันออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว ซึ่งภาพเหล่านี้เป็นภาพที่ทางค่าย Benelli นั้นใช้ในการยื่นจดสิทธิบัตรจริงก่อนวางขายนั่นเอง

สำหรับ New Benelli TNT600 นั้นมีจุดเด่นที่สุดก็คือในเรื่องของเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงที่จะให้พละกำลังที่ไหลลื่น และเสียงที่นุ่มนวลอันเป็นเอกลักษณ์ โดยเครื่องยนต์ลูกนี้เดิมทีมันถูกผลิตกันในประเทศอิตาลี่ ก่อนที่ทางบริษัท Qianjiang จากประเทศจีนนั้น จะทำการเทคโอเวอร์มาครอบครอง ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องมีการพัฒนาเครื่องยนต์ลูกนี้ให้ผ่านมาตรฐานยูโร 5 สำหรับการเปิดตัว New TNT 600 คันใหม่กันในทวีปยุโรปด้วย ซึ่งหากเราอ้างอิงจากสเปกเดิม มันจะมีขนาด 600 ซีซี 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะแบบ DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้พละกำลังสูงสุด 83.9 แรงม้า (HP) ที่ 11,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 54.6 นิวตันเมตรที่ 10,500 รอบต่อนาที

KsY6lV.jpg

ในส่วนของงานออกแบบตัวรถนั้นถือว่าปรับเปลี่ยนให้มันดูทันสมัยมากขึ้น เมื่อเทียบกับ TNT600 ก่อนหน้านี้ ด้วยการออกแบบไฟหน้าแบบ LED แยกซ้ายขวาสองดวง ครอบด้วยหน้ากากทรงแหลม มีการออกแบบถังน้ำมันให้มีความกระชับ เบาะนั่งจะมาเป็นแบบสองตอนยกระดับ ท่อเป็นแบบปลายสั้นออกข้าง หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบดีไซน์ใหม่ และแน่นอนว่าระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้น จะให้มาเป็นแบบหัวกลับ Upside Down พร้อมกับดิสก์เบรกหน้าคู่ขนาดใหญ่ ทำงานร่วมกับ ABS ที่เป็นมาตรฐานติดตั้งมาให้จากโรงงานเลย

KsYutN.jpg

ทาง Benelli เองนั้นคาดว่าจะเปิดตัว New TNT600 คันนี้เข้าสู่ตลาดยุโรปและตลาดโกบอลโมเดลในช่วงปลายปี 2019 นี้ หลังจากเวอร์ชั่นเดิมนั้นไม่ผ่านมาตรฐาน Euro 4 ก่อนหน้านี้ ซึ่งเชื่อว่าราคาของมันจะถูกกว่ารถญี่ปุ่นในคลาส 650 ทั้งหลาย เพราะมันจะถูกวางตำแหน่งทางการตลาดไว้เพื่อเป็นตัวเลือกที่สามารถจับต้องได้ง่ายกว่า บ้านเราเองก็น่าจะมีการเปิดตัวตามๆ ทางฝั่งยุโรปในอนาคต ต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก bennetts.co.uk

v9Oy8I.gif