ลุ้น New Benelli Leoncino 800 เปิดตัว EICMA Show 2019 นี้!

ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่กำลังมาแรงเอามากๆ สำหรับตระกูล Leoncino เจ้าสิงโตน้อยจากทาง Benelli ที่ตอนนี้กำลังไปอาละวาดหลายคลาสกันเลยทีเดียว โดยหากเราอ้างอิงจากที่เมื่อปีก่อนทางค่าย ได้ทำการเปิดตัวรถคอนเซ็ปท์ของ Leoncino ในคลาส 800cc ซึ่งก็ดูเหมือนว่าแนวโน้มที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2019 นี้มีสูงมากทีเดียว

t0k8SN.jpg

สำหรับ Benelli Leoncino 800 นั้นมีรูปแบบการดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับรุ่นน้องในคลาส 500 ในหลายๆ จุดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของไฟหน้า ตัวถัง และการเดินเส้นสายโดยรวม แต่ดูจะบึกบึนกว่าเดิมด้วยองค์ประกอบต่างๆ และมิติตัวรถที่ดูจะใหญ่ขึ้นสักเล็กน้อยอย่างที่เราเห็นในรูปแบบของรถคอนเซ็ปท์นี้ ในขณะที่สเปกของเครื่องยนต์นั้น จะมาในพิกัด 750 ซีซี แบบ 2 ลูกสูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด โดยสามารถทำแรงม้าสูงสุด 81.6 HP ที่ 9000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 67 นิวตันเมตรที่ 6500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบคลัทซ์แบบเปียกซ้อนกันหลายชั้น ส่งกำลังสุดท้ายด้วยโซ่

t0knHE.jpg

ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ นั้น ระบบไฟจะมาเป็นแบบ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ โดยจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุดก็คือระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down ขนาดที่ใหญ่มากถึง 50 มิลลิเมตร และระบบเบรกหน้าแบบดิสก์คู่ขนาด 320 มิลลิเมตร ที่มาพร้อมกับปั้มเบรกจาก Brembo แบบ 4 พอร์ต ส่วนด้านหลังเป็นดิสก์เดี่ยว พร้อมปั้มเบรก Brembo แบบ 1 พอร์ต ทำงานร่วมกับระบบเบรก ABS แบบ Dual Channel ส่วนล้อนั้นจะมาเป็นแบบซี่ลวดและยางกึ่งวิบาก

t0kHgV.jpg

Benelli Leoncino 800 นั้นถูกคาดหมายว่าจะเปิดตัวกันในงาน EICMA Show ที่เมืองมิลานประเทศอิตาลี่ ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งแน่นอนว่าหากมันเปิดตัวกันจริงๆ ประเทศไทยเราก็มีโอกาสสูงมากทีเดียว ที่จะมีการทำตลาดกันหลังจากนั้น

ขอบคุณภาพประกอบจาก motorcyclenews.com

v9Oy8I.gif