เจาะลึก New Benda ASURA 400cc 2 สูบ อาร์มเดี่ยว โช้กหัวกลับ ราคาประมาณ 119,000 บาท!!!

หลังจากที่ New Benda ASURA 400 รถมอเตอร์ไซค์เนกเกตดีไซน์ดุ เปิดตัวกันไปที่ประเทศจีนเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ก็ได้สร้างกระแสฮือฮากันไปในหลายๆ พื้นที่ทั่วโลก ถึงแม้ว่าเบื้องต้นมันจะเน้นการทำตลาดในประเทศเท่านั้น แต่ก็น่าสนใจมากๆ ด้วยฟีเจอร์และราคาค่าตัวของมัน ที่ขายกันอยู่ที่ประมาณ 119,000 บาทเท่านั้น เมื่อแปลงเป็นเงินบาทไทย ไปดูรายละเอียดแบบเต็มๆ เลยว่ามันจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง?!!

cadnZR.jpg

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับทางค่าย Benda กันก่อน เพราะเชื่อว่าหลายๆ คนยังไม่ค่อยคุ้นหูกับชื่อนี้เท่าไหร่นัก โดย Benda นั้นเป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ของประเทศจีน ซึ่งก่อตั้งมาในปี 1994 และปัจจุบันมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเองอยู่ที่มณฑลเจ้อเจียง และ New ASURA 400 ที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนี้นั้น มาพร้อมกับเครื่องยนต์หัวฉีดขนาด 399cc แบบ 2 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ 4 วาล์ว ให้แรงม้ามาสูงสุดที่ 41 ตัว ด้วยกัน ซึ่งถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว รูปแบบการดีไซน์ของตัวรถนั้นเน้นเส้นสายที่เฉียบคมและทันสมัย มิติโดยรวมของตัวรถนั้นค่อนข้างจะบึกบึนและดูแน่น แฮนด์รถจะเป็นแบบแฮนด์บาร์ที่วางตำแหน่งไว้ค่อนข้างต่ำ ทำให้ฟีลลิ่งยังดูมีความเป็นสปอร์ตในการขับขี่อยู่

cad2Qq.jpg

สำหรับฟีเจอร์เด่นๆ ของตัวรถนั้น แน่นอนว่าสิ่งแรกที่สะดุดตาต่อผู้พบเห็นเลยก็คือ ในเรื่องของสวิงอาร์มหลังเดี่ยว หรือที่บางคนเรียกกันว่าโปรอาร์ม ตรงนี้เป็นจุดขายที่สำคัญที่สุดของรถโมเดลนี้ เพราะไม่บ่อยนักที่รถในคลาสนี้ จะทำการใส่สวิงอาร์มหลังเดี่ยวมาให้ โดยนอกจากจะทำให้ตัวรถนั้นดูเท่ดูโดดเด่นขึ้นมาแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการเปลี่ยนยางที่ทำได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วย

cadCrz.jpg

cadApf.jpg

และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญเลยก็คือ ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ที่สามารถปรับระดับการทำงานได้ มาพร้อมกับดิสก์เบรกหน้าคู่ทำงานร่วมกับระบบ ABS และระบบไฟแบบ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบ TFT สีสันชัดเจน บอกรายละเอียดต่างๆ อย่างครบครัน ท่อสั้นแบบปลายคู่ ที่ออกแบบมาได้ลงตัวกับแนวทางของรถเอามากๆ

cad6d8.jpg

cads4a.jpg

จับตาดูว่าในอนาคตนี้ ทางค่าย Benda เองนั้นจะกระโดดเข้าสู่ตลาดโลกหรือไม่ เหมือนกับที่แบรนด์อื่นๆ จากทางประเทศเดียวกันได้ทำมาแล้วไม่ว่าจะเป็น CFMoto, Zontes ฯลฯ ซึ่งจุดแข็งในเรื่องของราคากับสเปกของตัวรถนั้น มันดึงดูดใจเอามากๆ เลยทีเดียว!!!

ขอบคุณภาพประกอบจาก xcar.com.cn

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
gAk55J.gif
xBjmvZ.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif