เจาะรายละเอียด New Aprilia GPR250 คาดราคาต่ำแสน?!!

New Aprilia GPR250

หลังจากที่ทางค่าย Aprilia จากประเทศอิตาลี่นั้น ได้ทำการเปิดตัวโมเดลรถสปอร์ตแฟริ่งคันใหม่อย่าง New GPR250 กันไปที่ประเทศจีนเมื่อเร็วๆ นี้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้สร้างกระแสความฮือฮากันเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นแบรนด์ดังที่มีรถมอเตอร์ไซค์โลดแล่นในท้องตลาดเป็นอย่างมาก และโดดลงมาเล่นตลาดรถตลาสเริ่มต้นอย่างเต็มตัวแล้ว

New Aprilia GPR250 นั้น เป็นการผสมผสานระหว่างรถสปอร์ตสมัยใหม่ และความคลาสสิกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ไฟหน้ามาเป็นแบบคู่ บวกกับตรงกลางอีกหนึ่งชุด แฮนด์รถจะเป็นแบบคลิปออนจับโช้ก ในขณะที่จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างหนึ่งก็คือตัวเฟรมแบบดับเบิลวิงบีม ที่ผลิตจากอลูมิเนีย ให้ดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ระบบกันสะเทือนหน้าจะมาเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้ก ดิสก์เบรกหน้าและหลัง เบาะนั่งเป็นแบบสองตอนยกระดับ ถังน้ำมันออกแบบมาให้มีความกระชับ รองรับกับท่านั่งแบบสปอร์ตที่พักเท้าเยื้องไปด้านหลัง และท่อไอเสียจะเป็นแบบปลายสั้นหลบใต้รถ น้ำหนักตัวโดยรวมของรถคันนี้อยู่ที่เพียง 150 กก. เท่านั้น

สเปกเครื่องยนต์ของ New Aprilia GPR250 นั้นจะมาในพิกัด 249.2cc 4 จังหวะ แบบ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ให้แรงม้าสูงสุดมาอยู่ที่ 26 HP ที่ 9,000 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ 22 นิวตันเมตรที่ 7,500 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่โอเคเลยทีเดียวสำหรับรถในคลาสนี้ ในขณะที่ถังน้ำมันจุมาให้อยู่ที่ 14 ลิตรด้วยกัน ขนาดยางหน้าจะอยู่ที่ 100/80 ส่วนยางหลัง 130/70 ล้อขอบ 17 นิ้วทั้งคู่

chBH7Q.jpg

แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดราคาออกมาอย่างเป็นทางการในตอนนี้ แต่ทางสื่อของต่างประเทศนั้นได้คาดการณ์ว่า ราคาขายของมันในประเทศจีนนั้น น่าจะอยู่ในราคาประมาณเก้าหมื่นปลายๆ เมื่อเทียบเป็นเงินบาท ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมันจะวางขายในต่างประเทศนั้น ก็จะต้องมีการบวกราคากันไปอีกประมาณหนึ่ง ทั้งนี้จะต้องรอติดตามข้อมูลอย่างเป็นทางการกันอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก newmotor.com.cn

v9Oy8I.gif