CFMoto จัดหนัก! เปิดตัว New 700CL-X 3 รุ่น ลุ้นราคาไม่เกินสองแสน?!!

CFMoto 700CL-X

สำหรับค่าย CFMoto นั้นได้รุกหน้าตลาดโลกมากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของรถมอเตอร์ไซค์คลาสใหม่อย่าง New 700CL-X ซึ่งจะประกอบไปด้วย 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ในงาน EICMA Show 2019 ตามที่เรานำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ และมันก็ได้สร้างกระแสฮือฮากันโดยทันที เราลองไปดูรายละเอียดตรงนี้ด้วยกันเลย

New CFMoto 700CL-X ทั้ง 3 รุ่นนั้น จะใช้พื้นฐานเครื่องยนต์แบบเดียวกันในพิกัด 692cc แบบ 2 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ให้แรงม้าสูงสุดมาอยู่ที่ 74 ตัว และทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 66 นิวตันเมตร มีฟีเจอร์เด่นๆ อย่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down และ Slipper Clutch มาให้ ตัวรถนั้นออกแบบโดยทีม KISKA จากประเทศออสเตรีย ที่ฝากผลงานไว้กับแบรนด์ KTM และ Husqvarna

700CL-X Sport

สำหรับในรุ่น 700CL-X Sport นั้นออกแบบมาในสไตล์ที่เน้นความโมเดิร์นมากกว่ารุ่นอื่น ใช้โทนสีแบบโทนเดียว แทรกด้วยสีเหลืองในบางจุด สำหรับแฮนด์รถนั้นจะเป็นแบบคลิปออน ที่เซ็ทตำแหน่งมาค่อนข้างต่ำ ทำให้ท่านั่งในการขับขี่นั้นมีความเป็นสปอร์ต ยางรถจะเน้นการขับขี่ในทางเรียบ โดยใช้ของ Pirelli Diablo Rosso Super Corsa เบาะนั่งจะเป็นแบบสองตอนยกระดับ

700CL-X Heritage

ส่วนในรุ่น 700CL-X Heritage จะมาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาล เน้นความกว้าง แบบตอนเดียวยกระดับ เน้นสไตล์คลาสสิกย้อนยุค พร้อมกับล้อแม็กสีทองอ่อน ตัวยางจะเป็นแบบกึ่งวิบาก โทนสีของตัวรถจะเน้นความแตกต่างระหว่างตัวบอดี้และเบาะ รวมไปถึงโช้คอัพด้านหน้า แฮนด์รถนั้นจะเป็นแบบแฮนด์บาร์ทรงกว้าง ตำแหน่งที่วางเท้าจะเซ็ทมาในแนวดิ่ง มีท่านั่งในการขับขี่แบบขาตั้งตรง

700CL-X Adventure

และสำหรับในรุ่น 700CL-X Adventure นั้นจะมาในลักษณะของรถทัวร์ริ่ง ด้วยการเซ็ทแฮนด์บาร์แบบยกสูงขึ้นมา มีชิลด์ด้านหน้ามาให้ พร้อมกับล้อแบบซี่ลวด สวมด้วยยางร่องลึก ที่เน้นการใช้งานแบบลุยๆ เป็นพิเศษ พร้อมด้วยกระเป๋าสัมภาระด้านหลังแบบสองใบซ้ายขวา และตัวรถนั้นจะมีระยะห่างระหว่างใต้ท้องรถถึงพื้นที่มากกว่ารุ่นอื่นๆ
รถ CFMoto 700CL-X

แม้ว่าในตอนนี้ทาง CFMoto จะยังไม่ได้เปิดราคาค่าตัวของมันอย่างเป็นทางการ แต่ทางสื่อต่างประเทศหลายๆ เจ้าก็เห็นพ้องต้องกันว่า มันน่าจะไม่แพงกว่ารุ่น 650 ของทางค่ายก่อนหน้านี้ไปมากนัก นั่นก็หมายความว่าเมื่อแปลงเป็นเงินบาทแล้ว ก็อาจจะไม่เกิน 200,000 บาท ซึ่งจะถือว่าเป็นจุดแข็งสำคัญในการทำตลาดของทางค่าย ที่จะต่อกรกับรถจากทั้งฝั่งยุโรปและญี่ปุ่น เพื่อนๆ ที่สนใจรถรุ่นนี้สามารถรอติดตามข่าวการอัพเดทได้จากทาง GreatBiker เช่นเคย!

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก morebikes.co.uk

เรื่องฮิตล่าสุด!
xskFYJ.gif
xskmX9.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
gAk55J.gif
xLAhSv.gif
Q0YQlS.jpg
xJCCVq.jpg
xP8okI.jpg