เปิดปรากฏการณ์ใหม่สู่วงการมอเตอร์ไซค์ กับรถแนว Neo Sport Café

tX1OEYQ

เมื่อทุกวันนี้วงการมอเตอร์ไซค์นั้นต่างก็มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเร็วความแรงของเครื่องยนต์, ฟีเจอร์ต่างๆ ที่ติดรถมาให้ แต่อย่างหนึ่งที่จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันเป็นปัจจัยสำคัญลำดับต้นๆ ในการที่เหล่าไบค์เกอร์เองนั้นจะเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ นั่นก็คือในเรื่องของ “การออกแบบหรือว่าสไตล์ของตัวรถ” นั่นเอง

Jllv7cl

ในระยะหลังมานี้วงการมอเตอร์ไซค์นั้นกำลังมาในเทรนด์รถคลาสสิกหรือว่าย้อนยุคมากขึ้นกว่าเดิม สังเกตได้จากรถหลายๆ รุ่นที่ออกมาในท้องตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรถในแนวคาเฟ่เรซเซอร์ที่เป็นรถแบบแฮนด์หมอบแบบคลิปออน เบาะนั่งเดี่ยวโดยที่เบาะท้ายนั้นครอบด้วยตูดมดอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งกำลังกลับมาเป็นที่นิยมกันในสมัยนี้อีกครั้ง เหมือนกับการสูงสุดคืนสู่สามัญ

และแล้วในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ไม่นานก็ได้มีการกำเนิดโปรเจคท์ N.S.C หรือว่า Neo Sport Café จากทางฮอนด้าขึ้นในงาน Tokyo Motor Show ล่าสุดที่ผ่านมา เป็นการผสมผสานระหว่างความมันส์เร้าใจของเครื่องยนต์แบบสปอร์ตยุคใหม่ และความคลาสสิกที่ไม่มีวันตายของแนวคาเฟ่เรซเซอร์เข้าไว้ด้วยกัน

Neo Sports Café Concept

รถต้นแบบของ Neo Sports Café

honda cb150r_170904_0002

หรืออย่างที่เราเห็นผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมของ Neo Sports Café อย่างชัดเจนไปก่อนหน้านี้ไม่นานนั่นก็คือเจ้า CB150R ที่เปิดตัวกันไปในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในโลก ที่ผสมผสานความเท่ขอแนวคาเฟ่อย่างไฟหน้าทรงกลมแบบ LED และความสนุกของอัตราเร่งที่ยอดเยี่ยมตามแนวรถสปอร์ต อีกทั้งมีการยัดเอาฟีเจอร์แบบไม่มีกั๊กกันเลยในตัวรถ นับว่าเป็นการเปิดแนวรถสไตล์ใหม่อย่าง Neo Sports Café ในวงการมอเตอร์ไซค์อย่างเป็นทางการ

สำหรับคาแรกเตอร์ของกลุ่มคนในแนว Neo Sport Café นั้น ทางเราวิเคราะห์ไว้ว่าจะเป็นกลุ่มคนที่มีความมุ่งมั่นแน่วแน่และมีอินเนอร์ในตัวสูง มีกิจกรรมหรืองานอดิเรกอะไรบางอย่างที่บ่งบอกความเป็นตัวของตัวเองอย่างชัดเจน เช่นเดียวกันกับรถในกลุ่ม Category ของ Neo Sport Café ที่จะแตกต่างจากรถในท้องตลาดทั่วไป ที่แข่งกันที่ความเร็วความแรงกันเป็นหลัก แต่มันกลับมีตัวตนที่ผสมความย้อนยุคและความทันสมัยไว้ด้วยกัน โดยจะไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาคุยกันแล้ว ว่ารถนั้นแรงจัดขนาดไหน หรือท้อปสปีดเท่าไหร่ แต่น่าจะออกแนวไลฟ์สไตล์, การเข้าสังคมกับผู้ที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน และการตกแต่งตัวรถมากกว่า เพราะว่ารถในแนว Neo Sport Café นั้นเปิดโอกาสให้ Custom กันได้ในอีกหลายแนวทางเอามากๆ

ตัวอย่างรถคัสตอมในแนวคาเฟ่เรซเซอร์

เชื่อว่าไบค์เกอร์หลายต่อหลายคนที่ต้องการค้นหาตัวตน หรือความท้าทายใหม่ๆ ไม่ชอบเดินตามใครนั้น น่าจะถูกใจกับรถในกลุ่ม Neo Sport Café เพราะว่ามันเกิดมาเพื่อตอบโจทย์ข้อนี้โดยเฉพาะ อีกทั้งในตลาดโลกเองก็ตื่นตัวกับการกำเนิดรถในกลุ่ม Neo Sport Café นี้กันเป็นอย่างมาก แล้วมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังจากนี้ไป

ขอบคุณภาพประกอบจาก bikeexif.com hondacaferacers.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

v9Oy8I.gif