Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

“นครินทร์” มั่นในทุกสภาพแทร็กตั้งเป้าคว้าแต้ม บิด “ออสเตรีย”

S__21971844

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดดาวรุ่งชาวไทยสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ตั้งเป้ารักษาฟอร์มเพื่อลุ้นแต้ม ในศึกโมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนาม 11 รายการ “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” ในสุดสัปดาห์นี้ เผยปรับตัวได้ดีขึ้นและมั่นใจในทุกสภาพแทร็ก ความฟิตเต็มร้อยตลอดทั้งเรซ

ศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนาม 11 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 11-12 สิงหาคมนี้ ที่สนาม เรดบูลล์ ริง เมืองสปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย ในรายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ โดยนักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่าง นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดีหลังคว้า 6 แต้มสำคัญจากการบิดเข้าป้ายในอันดับ 10 ในการแข่งขันสนามที่ผ่านมา

นครินทร์ ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 15 ในศึก เช็ก กรังด์ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนทะยานขึ้นสูงสุดถึงอันดับ 3 มีลุ้นโพเดี้ยมแรกในชีวิตกับการแข่งขันเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ก่อนรักษามาตรฐานการบิดที่ต้องขับเคี่ยวกับดาวรุ่งชั้นนำของโลก และจบเรซในอันดับ 10 คว้า 6 แต้มมาครอง โดยล่าสุดมี 9 คะแนน รั้งอันดับ 22 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังผ่านไป 10 สนามแรกของฤดูกาล 2017

“หนุ่มชิพ” ที่ทำเวลาในรอบควอลิฟายตามหลังหัวแถวเพียง 0.9 วินาที ที่ เบอร์โน เปิดเผยว่า “จากสนามที่แล้วก็พิสูจน์ให้ตัวเองเห็นแล้วว่า สามารถต่อสู้กับกลุ่มหน้าได้ สนามนี้ก็ไม่ต่างกับสนามก่อนครับ มีความมั่นใจมากขึ้นแต่ก็ไม่ประมาท”

อย่างไรก็ดี ออโตโมโตโดรม เบอร์โน ซึ่งเป็นสังเวียนสนามที่ผ่านมา มีคาแร็กเตอร์แทร็กที่แตกต่างจาก เรดบูลล์ ริง ที่ออสเตรีย อย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของทางตรงยาวๆ ของสนามในเมืองสปีลเบอร์ก ซึ่ง นครินทร์ กล่าวว่า “คิดว่าไม่ง่ายครับ หากประเมินถึงสถานการณ์ตอนนี้ คิดว่าน่าจะสามารถติดอันดับท็อป15 ได้ครับ แต่ ท็อป 10 ถือว่าเป็นอะไรที่คิดแล้วสูงไป เพราะเราไม่เคยแข่งที่นี่ด้วย แต่มันก็ไม่แน่ครับว่าชอบหรือไม่ชอบถ้าเราได้เรียนรู้กับคนเร็วในกลุ่มหัวแถว อาจจะเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อคตัวเองได้”

ขณะเดียวกัน การแข่งขันที่ เบอร์โน กับ เรดบูลล์ ริง มีระยะเวลาให้พักเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งอาจส่งผลต่อสภาพร่างกายของนักบิดไทย นครินทร์ เผยว่า “ตอนนี้ร่างกายมีล้าบ้างครับหลังจากใช้งานหนักในตลอดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่มั่นใจว่าเมื่อเข้าสู่โปรแกรมในวันศุกร์จะสามารถฟื้นฟูร่างกายได้เต็มร้อยเหมือนเดิม ซึ่งตอนนี้มั่นใจว่าแข่งได้เต็มร้อยตลอดทั้งเรซ แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการวางแผน และต้องคำนึงถึงความเสี่ยงในเรซด้วย โดยต้องดูที่ขีดจำกัดของตัวเองและรถแข่งไปในเวลาเดียวกัน”

“กำลังใจจากแฟนๆ ชาวไทยถือเป็นสิ่งสำคัญมากครับ ทุกๆ สนามเราทำเต็มที่ เพื่อตอบแทนทุกๆ ข้อความและทุกกำลังใจที่ส่งมาถึงผมครับ” นักบิดหนุ่มไทยวัย 21 ปี กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ นครินทร์ เดินทางถึงเมืองสปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย เมื่อวันพุธที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา และเข้าแคมป์เตรียมร่างกายกับทีมเป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะลงซ้อมครั้งแรก และครั้งที่ 2 ในวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคมนี้ และลงซ้อมครั้งที่ 3 พร้อมกับควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคมนี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300