Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

MV Agusta AMG Solarbeam Design by AMG

AMG-MV-F3-800-Yellow-RHS-01
มาที่ความเคลื่อนไหวของเจ้ามอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์แบรนด์ดัง รถหรูระดับ Hi Class ที่ในชีวิตนี้หลายๆ ท่านไบค์เกอร์บอกเลยว่าขอแค่ได้ทดสอบขับขี่ก็พอใจแล้ว ซึ่งล่าสุดนี้ทางค่ายรถยนต์หรูค่ายหนึ่งได้ทำการทุ่มทุนซื้อหุ้นเจ้ามอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์แบรนด์ Hi Class นี้ไปแล้ว 25% ซึ่งเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

AMG-MV-F3-800-Yellow-RHS-06

เจ้ามอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ Hi Class คันนี้ที่เรากำลังพูดถึงนี้ ก็คือ เจ้า MV Agusta  นั่นไงหละ หรูสมชื่อพอไหม ส่วนค่ายรถยนต์หรูที่ทุ่มทุนซื้อหุ้นไปถึง 25% ในครั้งนี้ก็คือแบรนด์ดังที่คอยปิดทองหลังพระให้กับMercedes-Benz นั่นเอง  ซึ่งความจริงแล้ว การซื้อหุ้นจาก MV Agusta  ครั้งนี้ได้ทำการตกลงเจรจาซื้อขายกันไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา  แต่สิ่งที่เราอยากจะบอกเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของค่ายนี้ก็คือ ผลงานการออกแบบและขึ้นไลน์ผลิตร่วมกันระหว่างสองแบรนด์นี้ก็คือเจ้า MV Agusta AMG Solarbeam สีทองคันงามคันนี้นี่เอง

AMG-MV-F3-800-Yellow-RHS-05

ถ้าจะบอกว่าทั้งสองค่ายคือ ค่ายยนตกรรมที่สรรค์สร้างงานประติมากรรมชิ้นเอกเกี่ยวกับยานยนต์ต่างๆ ให้โลกเราได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ มาอยู่แล้ว หรือหลายๆ คนจะปฎิเสธว่าไม่ใช่ก็คงเป็นไปไม่ได้ สำหรับผลงานที่เห็นกันอยู่นี้ เป็นการหยิบเอา MV Agusta F3 800 มาปรับแต่งโฉมแบบพิเศษซึ่งแน่นอนว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากเจ้ารถสปอร์ตคาร์อย่างเจ้า Mercedes-AMG GT (Solarbeam)  ซึ่งความพิเศษของมันอยู่ที่ตัวถังและแฟริ่งสีเหลืองตัดกับเส้นสายของสีดำ พร้อมกับโลโก้ AMG สีเหลืองขนาดใหญ่  ตัวบังโคลนเลือกใช้วัสดุระดับเทพอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ มาพร้อมกับล้อแม็กอัลลอยสีดำตัดกับสีขอบสีเหลืองสด (มองดูโดยภาพรวมแล้วเหมือนกันรถคันนี้ให้ความรู้สึกสีทองทั้งคันเลยทีเดียว)

AMG-MV-F3-800-Yellow-RHS-04

MV Agusta AMG Solarbeam คันนี้เลือกใช้เครื่องยนต์บล็อกประจำเป็นแบบ 3 สูบขนาดความจุของเครื่องยนต์อยู่ที่ 798 ซีซี ที่บอกเลยว่าสามารถรีดพละกำลังแรงม้าได้มากสุดถึง 148 แรงม้าที่แรงบิด 88 นิวตัน-เมตร   ซึ่งด้วยพละกำลังที่เหลือๆ แบบนี้นี่เอง มันสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึงเกือบๆ 270 – 275 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยนะจะบอกให้

AMG-MV-F3-800-Yellow-RHS-02

สำหรับเจ้า MV Agusta AMG Solarbeam จะเป็นรุ่นพิเศษที่ผลิตไว้เป็นผลงานโชว์เพื่อประกาศให้โลกได้รู้ว่า AMG กับ MV Agusta คือผู้ร่วมหุ้นกันเพียงเท่านั้น หรือจะเป็นการเข้ามาเพื่อกระตุ้นยอดขายและความไว้วางใจจากลูกค้า จากฐานลูกค้าเดิมของ AMG หรือไม่ ? คงต้องติดตามกันต่อไป แต่แอดมินเองก็แอบคิดนะ ว่าอาจจะเป็นการกระตุ้นยอดขายทางการตลาดสำหรับลูกค้ากระเป๋าหนักที่ตังค์เหลือๆ ให้เลือกเก็บไว้เป็นคู่ทั้งรถ Mercedes-AMG GT (Solarbeam) และ MV Agusta AMG Solarbeam ซึ่งอาจจะมีเพียงจำนวนจำกัดให้ไฮโซผู้หลงใหลได้ซื้อหาซื้อเก็บกันไปอย่างแน่นอน

AMG-MV-F3-800-Yellow-RHS-03

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : mcnews.com.au
ติดตามความเคลื่อนไหวกับรถแต่งระดับเทพอย่าง MV Agusta AMG Solarbeam ที่นี่เท่านั้น

เรื่องยอดนิยม