MV Agusta พร้อมรุกตลาดรถ 300 -400cc ในปี 2020 เน้นทำราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย!

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา ในการประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการ ระหว่างทางแบรนด์อิตาลี่อย่าง MV Agusta และทาง Loncin ของประเทศจีน ในการเดินหน้าผลิตรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสเล็กประมาณ 300 – 400cc เพื่อเน้นการทำตลาดในระดับเริ่มต้นอย่างจริงจัง ก็ได้สร้างความฮือฮากันในวงการมอเตอร์ไซค์เป็นวงกว้างทันที

KAUcK0.jpg

เมื่อเราเอ่ยถึง MV Agusta แล้ว หลายๆ คนน่าจะนึกถึงรถบิ๊กไบค์ที่มีความพรีเมี่ยมอยู่ในตัวสูง หรือบางคนก็เรียกมันว่างานศิลปะบนท้องถนน ดังนั้นการที่ทางค่ายจะลงมาลุยตลาดรถในคลาสเล็กลง ที่เน้นความแมส (ตลาดวงกว้าง) ให้มากขึ้นนั้น ก็นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงนโยบายที่น่าสนใจเอาอย่างมาก แน่นอนว่าการเดินแผนแบบนี้จะทำให้ยอดขายของทางค่ายนั้นเพิ่มจำนวนมากยิ่งขึ้น และในทางเดียวกันนั้น เหล่าไบค์เกอร์อีกจำนวนมากที่ยังไม่เคยสัมผัสรถจากทางค่ายนี้มาก่อนนั้น ก็มีโอกาสที่จะได้เข้าถึงกันง่ายขึ้นมากๆ ในครั้งนี้

โดยโปรเจคท์นี้ทาง MV Agusta นั้น ตั้งใจที่จะสร้างรถมอเตอร์ไซค์คลาสเล็ก 4 โมเดล ซึ่งถึงแม้ว่ายังไม่มีการระบุอย่างชัดเจนว่าจะเป็นรุ่นไหนบ้าง แต่เชื่อว่าตระกูลเนกเกตชื่อดังอย่าง Brutale เองนั้นจะต้องมีอย่างแน่นอน ส่วนรุ่นที่เหลือก็อาจจะเป็นแนวๆ สปอร์ตที่ถ่ายทอด DNA จากรุ่นพี่อย่าง F3 หรือ F4 ลงมาในขนาดความจุเครื่องยนต์ที่เล็กลง ซึ่งทาง MV Agusta นั้นจะมอบหมายให้ทาง Loncin เองนั้นเป็นผู้ผลิตรถรุ่นใหม่ๆ เหล่านี้ ซึ่งทาง Loncin เองนั้นมีความเชี่ยวชาญในการผลิตรถแบบแมสโปรดัก ที่เน้นการผลิตในจำนวนมากๆ เพื่อเน้นการทำตลาดในภูมิภาคเอเชียเป็นหลัก

การปรับตัวถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นแล้วการที่ทาง MV Agusta ลงมาเล่นรถในตลาดเริ่มต้นแบบนี้ ก็น่าติดตามเอามากๆ ว่ายอดขายและการตอบรับจากเหล่าผู้ใช้งานจะเป็นอย่างไรบ้าง อดใจรอกันอีกสักพัก ในช่วงปี 2020 นี้เราจะได้เห็นรถในคลาส 300 – 400cc จากทางค่ายอย่างแน่นอน!!!

ขอบคุณภาพประกอบจาก bennetts.co.uk

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjM8t.gif
RoApwP.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif