คืบหน้า! สื่อประเทศจีนรายงานว่า MV Agusta กับทาง Loncin กำลังพัฒนารถ 350 – 500cc รุ่นใหม่แล้ว เริ่มต้นประมาณ 2 แสนบาท!

หลังจากที่มีกระแสข่าวใหญ่ออกมาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับความร่วมมือของทางแบรนด์ดังอย่าง MV Agusta จากอิตาลี่และ Loncin จากประเทศจีน กับโปรเจคท์ในการผลิตรถในคลาสเริ่มต้น 350 – 500cc แบบเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง ล่าสุดทางเว็บไซต์ newmotor.com.cn จากประเทศจีนก็ได้รายงานข่าวความคืบหน้าของประเด็นนี้กันแล้ว

MV Agusta

ย้อนกลับไปดูคำสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ของคุณ ติมูร์ ซาร์ดารอฟ CEO ของค่าย MV Agusta “พวกเรากำลังจะเข้าสู่ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยรถในคลาส 350cc ถึง 500cc เรากำลังจะมีเครื่องยนต์ลูกใหม่แบบ 2 สูบในขนาด 350cc” ซึ่งตรงนี้เองยังไม่มีการระบุแน่ชัดว่าจะเป็น 2 สูบแบบเรียงหรือว่าแบบ V-Twin? แต่เชื่อว่ามันจะถูกนำไปใช้กับรถหลายๆ รุ่นคันใหม่ๆ จากทางค่าย ไม่ได้จำกัดเพียงรุ่นใดรุ่นหนึ่งเท่านั้น

สิ่งที่เรารู้จากทางคุณติมูร์ก็คือ ราคาของ MV Agusta 350cc นั้นอาจจะอยู่ที่ประมาณ €6,000 ถึง €7,000 เท่านั้น หรือแปลงเป็นเงินไทยก็เริ่มต้นประมาณ 200,000 บาท (ซึ่งตรงนี้เป็นราคาที่ยังไม่รวมภาษีส่งออก) แต่อย่างไรก็ตามด้วยโครงสร้างราคาตรงนี้ มันจะเป็นการมาท้าชนกับบรรดาค่ายรถจากทางฝั่งเอเชีย โดยเฉพาะกับทางฝั่งญี่ปุ่นโดยตรง!

เปิดตัวรุ่นพิเศษ 2020 MV Agusta Dragster 800 RR x TheArsenale

และสถานการณ์ล่าสุดของทางแหล่งข่าวจากจีนก็คือ ทั้ง 2 ค่ายนั้นกำลังพัฒนารถรุ่นแรกซึ่งใกล้จะแล้วเสร็จในอนาคตอันใกล้นี้แล้ว ที่คาดว่าจะมาในแนวเนกเกตขนาด 500cc แบบมีหม้อน้ำ แต่ยังไม่อาจจะทราบได้ว่ามันจะเป็นแนวไหนกันแน่แบบชัดเจน สปอร์ตเนกเกต, คลาสสิกเนเกต หรือแม้แต่สแครมเบิล? และเชื่อว่าหลังจากเฟสนี้ไปพวกเขาเองก็จะเดินหน้าต่อสู่รถในคลาส 350cc ในแนวทางเดียวกันนี้

โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของ MV Agusta ในคลาส 350-500cc ในงาน EICMA Show 2020 ปลายปีนี้ หากว่ามีความคืบหน้า ทางเราจะมารายงานให้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก newmotor.com.cn

v9Oy8I.gif