Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

Motorbike Idea Challenge 2016 งานที่คนรักสองล้อห้ามพลาด

al2
สำหรับงานดีๆ แบบนี้ต้องบอกว่ามีไม่ค่อยบ่อยมากนัก  สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์  ทั้งในรูปแบบของมอเตอร์ไซค์ทั่วไป หรือมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ก็ตามแต่  กับงาน Honda Motorbike Idea Challenge 2016  ที่ 1 ปี มีเพียง 1 ครั้งเท่านั้น

blank

สำหรับไอเดียและคอนเซปท์ของการจัดงานนี้นั้น  มาจากความร่วมมือหลักของทางค่ายมอเตอร์ไซค์หัวเรือใหญ่ในบ้านเราอย่างค่ายปีกนก Honda นั่นเอง  ซึ่งในการจัดงานครั้งนี้ มีการปรับเปลี่ยนชื่อการจัดงานไปเล็กน้อยจากเดิม จากในครั้งที่แล้วภายใต้ชื่องานที่ว่า Honda MO’CYC IDEA CHALLENGE 2015 ครั้งที่ 11 เปลี่ยนมาเป็น  Honda Motorbike Idea Challenge 2016 ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับการจัดงาน  ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการมากกว่าเดิม เพิ่มเติมความสนุกและเร้าใจในทุกกิจกรรม  ซึ่งจากงานในปีที่แล้ว หลังจากที่มีการประกวดรถแนว AT อย่างเจ้า Honda Moove เป็นโจทย์ แต่ในปีนี้นั้น ได้ปรับเปลี่ยนเป็นมอเตอร์ไซค์ AT แนวใหม่ ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่เอี่ยมอย่างเจ้า ALL NEW Zoomer – X  และ บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง All New Honda 500 Series ทั้งสามโมเดล  ที่เปิดโอกาสให้เพื่อนๆ ได้โชว์ไอเดียในการตกแต่งมอเตอร์ไซค์คันโปรดของท่าน  ที่เชื่อเหลือเกินว่าไอเดียในการตกแต่งรถของชาวไทยเรา ไม่แพ้ชาติใดในโลก!

blank

รีบๆ กันหน่อยนะ กำหนดการถึง ณ เวลานี้ ยังพอมีเวลากันอยู่ สำหรับการตกแต่งเพื่อส่งเข้าประกวดงาน Honda Motorbike Idea Challenge 2016  ซึ่งเราจะปิดรับสมัครกันในวันที่ 22 มกราคม 2559 นี้ และภายในแต่ละสัปดาห์  ผู้เข้าประกวดทุกท่านจะมีได้รับการโหวตจากประชาชนทั่วไป ซึ่งหากไบค์เกอร์ท่านใดหรือสำนักแต่งสำนักใด ได้รับการโหวตมากที่สุดประจำสัปดาห์ ก็จะได้รับรับของรางวัลประจำสัปดาห์กันไป

blank

สำหรับเจ้า All NEW Honda 500 Series ทั้ง 3 รุ่น ที่เป็นอีกหนึ่งโจทย์ในการประกวดครั้งนี้ ต้องบอกเลยว่ากำลังได้รับความสนใจและมาแรงเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย และเป็นรถที่สามารถขับขี่ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย จึงทำให้ไบค์เกอร์หลายๆ ท่านให้ความสนใจและเริ่มทยอยส่งเข้าประกวดกันเป็นจำนวนมาก

midc 04

หรือจะเป็น ALL NEW Zoomer – X รถแนวออโตเมติกที่ฉีกแนวจากรถเดิมๆ ในท้องตลาดทั่วไป ซึ่งโดยพื้นฐานของรถ Zoomer-X เดิมๆ จากโรงงานนั้น ถือว่าพร้อมสำหรับการตกแต่งอยู่แล้ว เพราะทางผู้ออกแบบรถรุ่นนี้นั้นตั้งใจดีไซน์ให้ Zoomer-X สามารถสามารถใส่พวกชิ้นส่วนต่างๆ เข้าไปได้อย่างง่ายดาย จากจุดยึดและเชื่อมต่อต่างๆ ที่ติดรถมาตั้งแต่แรก หรือเรียกง่ายๆ ว่ามันเกิดมาเพื่อ custom นั่นเอง

blank

สำหรับสถานที่การจัดงานและจัดแสดงโชว์มอเตอร์ไซค์สุดบรรเจิดในครั้งนี้ เราจะจัดกันที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 27 – 31 มกราคมนี้ อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการ ที่ทางผู้จัดได้ทุ่มทุนสร้างเป็นพิเศษ ซึ่งในงานทุกท่านจะได้สนุกสนานไปกับการประชันโฉมรถแต่งไอเดียล้ำๆ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ที่จะมาสร้างความเร้าใจให้กับไบค์เกอร์ทุกท่านอย่างจัดเต็มมากกว่าทุกปี!

midc 06

Competition Scheme and Reward 2016
รูปแบบการแข่งขันประชันไอเดีย  ย้ำกันอีกครั้งว่าแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท  ได้แก่

blank

midc 06

และระหว่างวันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่หมดเขตรับสมัคร คือวันที่ 22 มกราคม 2559 นั้นผู้ที่ร่วมส่งมอเตอร์ไซค์คันโปรดท่านเข้าประกวด ก็จะมีสิทธิ์ลุ้นรางวัล Popular Vote ทุกวันศุกร์ ซึ่งมีมาตั้งแต่ 25 ธันวาคม 2558 – 29 มกราคม 2559

blank

midc 07

*คณะกรรมการจะทำการตัดสินคะแนนโหวตสูงสุดประจำสัปดาห์ จากผู้เข้าประกวดการตกแต่งรถจักรยานยนต์ทุกประเภท ขอสงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่ไม่เคยได้รับรางวัลเท่านั้น*

midc 08

และสำหรับเพื่อนๆ ท่านใดที่อาจจะไม่ได้ส่งรถมอเตอร์ไซค์คันโปรดของท่านเข้าประกวด ก็สามารถเตรียมตัวมาร่วมชมร่วมเชียร์ผู้เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศกันได้ ณ ลานหน้าห้างศูนย์การค้า Central World ในวันที่ 27 – 31 มกราคมนี้  ซึ่งการตัดสินก็จะมาจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ  สนใจสามารถเข้าไปชมเกณฑ์การตัดสิน รายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ http://www.hondamotorbikeidea.com บอกเลยว่าถ้าท่านเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์แล้วล่ะก็ห้ามพลาด
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : hondamotorbikeidea.com