Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

ย้อนเวลาพาไปพบกับบรรยากาศงาน Motorbike Idea Challenge 2015 เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่ความยิ่งใหญ่ในปี 2016 นี้

IMG 6704
วันนี้เรามาพบกับเพื่อนๆ ไบค์เกอร์ ผู้ที่มีใจรักในความเป็นมอเตอร์ไซค์สองล้อทั้งหลาย ซึ่งสำหรับบางคนเองจะหลงเสน่ห์และชื่นชอบมันกับฟิลล์ลิ่งการขับขี่และตกแต่งเพื่อความเป็นสไตล์ในแบบของตัวเอง  หลายๆ คนในที่นี้ บอกเลยว่ารถมอเตอร์ไซค์หรือบิ๊กไบค์ที่มีอยู่ในครอบครองแต่ละคันไม่ธรรมดา เพราะได้ใส่ใจและความรัก บวกไอเดียการตกแต่งถ่ายทอดออกมาเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ตกแต่งตามสไตล์ความชื่นชอบเป็นตัวของตัวเองในแต่ละแบบ  ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปย้อนดูภาพแห่งความประทับใจ กับมอเตอร์ไซค์สวยๆ ในแบบฉบับของสำนักแต่งระดับเทพดังๆ หลายๆ ร้าน รวมไปถึงเพื่อนๆ แต่ละคนที่ส่งเข้าประกวดในงาน Honda MO’CYC IDEA CHALLENGE 2015 ครั้งที่ 11 ซึ่งแต่ละค่ายแต่ละสำนักจะตกแต่งโดนใจเพื่อนๆ เราชาว GreatBiker ขนาดไหน ไปชมกันเลยคร๊าบ….

IMG 6645IMG 5583IMG 5591
สำหรับงานประกวดการตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ Honda MO’CYC IDEA CHALLENGE 2015 ครั้งที่ 11 ที่ผ่านมาในปีที่แล้วก็ยังคงจัดงานกันที่ มา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการเช่นเดิมเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา  เรียกว่าหากใครได้เข้าไปชมบรรยากาศภายในงานปีที่ผ่านมาเรียกว่ามันสุดจริงๆ ซึ่งแน่นอนว่าภายในงานเอง ไม่ได้มีแค่ภาพบรรยากาศการตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมายที่เกี่ยวข้องให้ผู้ชมหรือผู้ที่เข้าร่วมงานได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย  อาทิเช่น การประกวด เลดี้ดีเจ คอนเทส  ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่าง Honda กับเครื่องเสียงชั้นนำระดับโลกอย่าง Pioneer ก็ถือว่าเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความสนใจไม่น้อยกว่างานการตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์แต่อย่างใดนั่นเอง

IMG 7707IMG 7835

และสำหรับผลการประกวด Honda MO’CYC IDEA CHALLENGE 2015 ครั้งที่ 11 ของปีที่ผ่านมานั้น มีทั้งบุคคลทั่วไป สำนักแต่งค่ายดังๆ อันดับต้นๆ ชั้นนำของประเทศหลากหลายสำนักเข้าร่วมการแข่งขัน สำหรับผลการแข่งขันก็จะแบ่งออกเป็น การแข่งขันตกแต่งมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทั้ง 3 รุ่น 3 แบบ 3 สไตล์ของค่ายฮอนด้าให้ได้ดึงไอเดียสุดเจ๋งมาแข่งขันกัน  ซึ่งสำหรับในกลุ่มประเภทของบุคคลทั่วไป Honda Bigbike Super Sport ซึ่งรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ในครั้งนั้นเป็นของคุณเกียรติศักดิ์ วงศ์อินตรา ซึ่งได้ตกแต่งเจ้าบิ๊กไบค์คันงามอย่างเจ้า CBR 650F และส่วนของบิ๊กไบค์อีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือในรุ่นของเน็คเกตไบค์ บุคคลทั่วไป  รางวัลชนะเลิศเอง ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล ที่ไหน เป็นผลงานการตกแต่งของคุณเอก K-Speed ที่ได้หยิบเอาเจ้า Honda CB650F ตัวแต่ง Naked Bike มาพร้อมกับสีดำด้านดูดุดัน ล้ำสมัยและแตกต่างจากรถ Naked ทั่วๆไปโดดเด่นด้วยบริเวณด้านท้ายของรถที่­เป็นแบบท้ายสั้นทำขึ้นมาใหม่ให้ตัวรถดูโฉบ­เฉียวมากยิ่งขึ้น สำหรับ Naked Bike แห่งโลกอนาคตมาทำการคัสตอมออกมาได้อย่างเหนือชั้นเท่ทุกมุมมอง  ถัดมาก็จะเป็นคิวของบิ๊กไบค์ยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่งนั่นก็คือแนวทางการตกแต่งบวกไอเดียบรรเจิดของบิ๊กไบค์รุ่น CB500X  ซึ่งรางวัลชนะเลิศ ก็ไม่ได้เป็นของใครที่ไหนนอกจากคุณดุสิตา นาสุริยวงศ์นั่นเอง

IMG 8184IMG 8248IMG 8251

เรามาดูกันต่อสำหรับอีกหนึ่งรุ่นในแบบของรถบ้านๆ ที่สามารถมีไอเดียการตกแต่งได้แบบไม่เหมือนใคร จากแนวคอนเซปความคิดที่ว่า Fashion Luxury พิกัดบล็อกเครื่องยนต์ไม่เกิน 150 ซีซี ซึ่งสำหรับปีที่ผ่านมาทางค่ายฮอนด้าได้ตั้งโจทย์สำหรับการตกแต่งโดยใช้เจ้า มอเตอร์ไซค์ Honda Move เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ทางค่ายปีกนกกำลังตั้งเป้าหมายการตลาดมอเตอร์ไซค์ AT ในบ้านเราอีกรุ่นหนึ่งจึงอยากจะเห็นแนวความคิดและไอเดียใหม่ๆ จากผู้เข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ด้วยเช่นกันว่ารถบ้านๆที่ดูธรรมดาๆ ก็สามารถปรับเปลี่ยนแนวสไดล์การตกแต่งให้ดูดีมีความโดดเด่นในรูปแบบของคุณได้อย่างสวยงาม  ซึ่งรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 เป็นของคุณชัยวัตร เนตรประเสริฐชัย จากร้าน Evo Racing   และยังมีอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มวัยรุ่น รุ่นใหม่ๆ ไม่แพ้กันนั่นก็คือเจ้า Honda MSX 125 ไอเดียการตกแต่งในครั้งนี้ที่เรียกว่าโดนใจกรรมการเป็นอย่างมาก จนรางวัลชนะเลิศตกเป็นของคุณ สุพรชัย แสงอรุณ จากร้าน RJ Racing

IMG 8270IMG 8287

หลายๆ คนเองก็ล้วนแต่งั้ดไม่ตาย โชว์ฝีมือกันจนกรรมการบางท่านลำบากใจในการเลือกให้คะแนนกันไปแต่ละท่านจริง ๆ แต่ถือว่าคุ้มค่าทั้งผู้ที่ร่วมจัดการและผู้เข้าประกวด เพราะถือว่าได้แลกเปลี่ยนความคิด และมองเห็นแนวทางแนวโน้นพัฒนาการเกี่ยวกับวงการการแต่งรถมอเตอร์ไซค์ของไทยเรา ว่าไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน ไม่เว้นแม้แต่ญี่ปุ่น ประเทศผู้ผลิตและจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ค่ายปีกนต้นสังกัดนั่นเอง

นอกจากนี้ภายในงานยังมีแขกรับเชิญพิเศษๆ สุดๆ ที่คนในแวดวงมอเตอร์ไซค์หรือบิ๊คไบค์หลายๆ ท่านแค่เอ่ยชื่อฉายาสั้นๆ ก็จะทราบกันเป็นอย่างดีนั่นก็คือ คุณจอย ซุปเปอร์เกิร์ล  และยังมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวทางและความคิดเห็นกับซุปเปอร์เกิร์ล  ท่านอื่นๆ ที่อยู่ระดับแถวหน้าของเมืองไทย เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนรู้ว่า หากคุณเอง เป็นหนึ่งคนที่กำลังชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ ณ เวลานี้ ปัจจุบันนี้ บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องผิดหรือแปลกแหวกแนวไปแล้วแต่อย่างใด  กลับเป็นเรื่องที่ดี ที่ทำให้หลายๆ คนรู้ว่า ประเทศไทยของเรา กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการขับขี่มอเตอร์ไซค์ในรูปแบบใหม่ ๆ หรือแม้แต่บิ๊กไบค์รูปแบบต่างๆ มากขึ้นอีกด้วย

IMG 7688

และสำหรับในปีนี้ทางฮอนด้าได้มีการปรับเปลี่ยนชื่องานเล็กน้อยจาก Honda MO’CYC IDEA CHALLENGE 2015 ครั้งที่ 11 มาเป็น  Honda Motorbike Idea Challenge 2016 ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับการจัดงาน  ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการเช่นเดิมเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมาแต่ความสนุกและเร้าใจยังคงอันแน่ให้เหล่าบรรดาไบค์เกอร์ได้ตื่นตาตื่นใจและเร้าใจ และหัวเรือใหญี่นี้ก็ยังคงเป็น บิ๊กไบค์ที่ได้รับคอนเซปการตกแต่งจากทั้ง 3 รุ่นของค่ายฮอนด้าเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็น New CBR500R, New CB500F, New CB500X และในส่วนของรุ่น ประเภทการแข่งขันสำหรับประชาชนทั่วไป ในกลุ่มของรถ AT แบบบ้านๆ จะเป็นรุ่นของ ALL NEW Zoomer – X ซึ่งทั้งหมด ทั้งมวลเอง ก็จะมีรางวัลต่างๆ มอบให้มากๆ ประกอบไปด้วย

micpa 01micpa 02

รางวัลชนะเลิศ รางวัลละ 50,000 บาท (จำนวน 4 รางวัล)
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รางวัลละ 30,000 บาท (จำนวน 4 รางวัล)
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รางวัลละ 20,000 บาท (จำนวน 4 รางวัล)
รางวัลไอเดียสร้างสรรค์ รางวัลละ 10,000 บาท (จำนวน 7 รางวัล)

micpa 03micpa 04

งานนี้สำหรับแฟนพันธุ์แท้ที่ชื่นชอบการตกแต่งมอเตอร์ไซค์ทั้งในแบบของมอเตอร์ไซค์บ้านๆ ให้ไม่ธรรมดา หรือแม้แต่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ก็สามารถโชว์ฝีมือการตกแต่งของท่านให้ได้เห็นกันชัดๆ ไป พร้อมล่ารางวัลสุดโปรดมาครอบครองได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หมดเขตการส่งรถมอแตอร์ไซค์เข้าประกวดในวันที่ 18 มกราคม 2559  สำหรับรายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ รวมไปถึงหากท่านใดที่ไม่ได้เป็นสำหนักแต่งหรือบุคคลที่ชื่นชอบการแต่งรถ ท่านสามารถเข้ามาโหวตให้กับรถมอเตอร์ไซค์คันที่ท่านชื่นชอบได้แล้ววันนี้…..ที่ www.hondamotorbikeidea.com โดยจะจัดการแสดงผลงานสำหรับผู้ที่เข้ารอบสุดท้ายได้ที่งาน Motorbike idea challenge2016 ในวันที่ 27-31 มกราคม 2559 ที่ ลานหน้าห้าง Central world  ซึ่งสำหรับไบค์เกอร์หรือคุณเองที่อยากร่วมสนุกสามารถเข้ามาติดตามและให้คะแนน Popular Vote ภายในเว็บไซต์ได้เช่นกันคร๊าบ…

micpa 05

Clip ภาพรวมบรรยากาศภายในงาน

Present Honda MO’CYC IDEA CHALLENGE 2015 #11

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : Honda Motorcycle Thailand
ติดตามกระแสความร้อนแรงงาน Honda Motorbike Idea Challenge 2016