Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

Moto Guzzi V7ii Stornello Scrambler 2016

Moto-Guzzi-V7-II-Stornello-studio-5

ถ้าจะมองย้อนไป เกรินนำกันสักหน่อยกับค่าย Moto Guzzi ซึ่งเป็นแบรนด์ดังที่มีมาอย่างยาวนาน  เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1967  ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งยุคที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับรถคลาสสิคแนวสแครมเบอร์แบบนี้  และด้วยความนิยมแบบนี้  มันกำลังถูกเรียกร้อยให้กับมาพร้อมกับการรีวิวดีไซน์ให้มาเป็นเวอร์ชั่นปี 2016 นั่นเองภายใต้ชื่อที่ใช้เรียกขานตัวมันว่าเจ้า Moto Guzzi V7ii Stornello Scrambler 2016

Moto-Guzzi-V7-II-Stornello-studio-2

ในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์บอกได้คำเดียวเลยว่า มันเป็นบิ๊กไบค์แนวสแครมเบอร์ที่ใช้คำว่าร่วมสมัย ไม่ตกเทรนไม่ดูเก่าใส่เข้าไปให้กับเจ้าคันนี้ แถมยังมีคาร์แรคเตอร์ที่โดดเด่น  ไม่ว่าจะเป็นส่วนของท่อไอเสียที่ดีไซน์ให้มันมาในรูปแบบของการยกสูง  (แต่บางทีก็แอบงงๆ ว่า เวลาขับขี่มันจะร้อนที่บริเวณขาของเราไหมหนอ…)

Moto-Guzzi-V7-II-Stornello-studio-3

การที่ต้นกำเนิดหรือต้นฉบับของมันมาเป็นรถบิ๊กไบค์แนวเรโทร และได้รับการผันตัวเองเสริมความแข็งแกร่งด้วยยางแบบโหดที่ใช้ขับขี่ลุยได้ในทุกสภาพถนนทำให้มันเป็นรถแนวสแครมเบอร์ที่ดูน่าใช้งานและขับขี่มาก   แถมยังมีบล็อกเครื่องยนต์เป็นแบบสูบ V  ทำให้มันดูหล่อมาสมบรูณ์มากตั้งแต่โรงงาน

Moto-Guzzi-V7-II-Stornello-studio-4

สำหรับสีสันเจ้าคันนี้แล้วมันเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป เรียกว่าถ้าเป็นการทานของอร่อย ก็ถือว่าอร่อยกำลังดีเลยทีเดียว  สีขาวตัดกับสีแดง  โครงสร้างตัวถังเองก็มาเป็นสีแดง แถมช่วงของตัวรถเอง ก็ดูไม่แน่ ไม่อึดอัดจนเกินไป เบาะนั่งให้ความเป็นมอเตอร์ไซค์แนวคลาสสิคที่น่านั่ง…. นอกจากนี้ยังมีในส่วนของวงล้อแบบอลูมิเนียมพร้อมล้อเป็นแบบซี่ลวด ยิ่งทำให้มันดูคลาสสิคเข้าไปอีก

Moto-Guzzi-V7-II-Stornello-studio-7

Moto-Guzzi-V7-II-Stornello-studio-6

บล็อกเครื่องยนต์เองบอกแล้วว่ามันก็มีความโดดเด่นไม่แพ้ใคร เพราะมันมาพร้อมกับเครื่อง V-Twin วางขวาง  หรือใครจะเถียงว่ามันไม่เด่น…จริงไหมครับเพื่อนๆ งานนี้สำหรับสเปคเต็มๆ ทางทีมงานของเราเตรียมจัดเต็มให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกครั้งแน่นอน  รีวิวกันไปแบบเจาะลึกทุกสัดส่วนรวมถึงราคาค่าตัวในช่วงไม่กี่อึดใจนี้อย่างแน่นอน

Moto-Guzzi-V7-II-Stornello-details-1

บอกแล้วว่าปลายปีนี้ของเค้าแรง กับเค้กก้อนใหญ่หน้าบิ๊กไบค์สแครมเบอร์ที่หลายๆ ค่ายคิดว่า เป็นตลาดที่ยังมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายต้องการอีกเพียบ เห็นท่างานนี้คงไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไปสำหรับค่ายใดเอง ที่โปรไม่เจ๋งจริง ของไม่แรงจริงอาจจะต้องพับกระเป๋าเก็บโปรเจคนี้กลับบ้านไปนอนกอดคนเดียวเป็นแน่แท้…

Moto-Guzzi-V7-II-Stornello-studio-8
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : cycleworld.com
กระแสบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ๆ ยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง