เจาะรายละเอียด MAXSYM TL 500cc 2 สูบ จะมีอะไรเด็ดๆ บ้าง?!

เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ได้ติดตามข่าวของรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ในช่วงนี้ น่าจะคุ้นเคยหรือผ่านตากับเจ้า MAXSYM TL 500 คันนี้กันบ้าง โดยมันได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในหลายๆ ประเทศแล้ว และก็ได้รับกระแสความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

MAXSYM TL 500

สำหรับ MAXSYM TL 500 นั้น จะมาในรูปแบบของรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์แบบโมเดิร์นอย่างเต็มตัว ด้วยเส้นสายที่เน้นความเฉียบคมและทันสมัยมากเป็นพิเศษ มาพร้อมกับเบาะนั่งแบบสองตอนยกระดับ ภาพรวมจึงเป็นรถ A.T. ที่ให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ตในตัวสูงทีเดียว ซึ่งทางค่าย SYM จากประเทศไต้หวันนี้นั้น พวกเขาขึ้นชื่อเรื่องของรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์มากเป็นพิเศษอยู่แล้ว จึงไม่แปลกใจที่ตัวรถคันนี้นั้นจะมีความลงตัวในเรื่องของงานดีไซน์เป็นอย่างมาก

ในส่วนของขุมกำลังเครื่องยนต์ ตัวรถคันนี้จะมาพร้อมกับเครื่องขนาด 465cc แบบ 2 สูบเรียง DOHC 8 วาล์ว (4 วาล์วต่อสูบ) ให้แรงม้าสูงสุดที่ 40HP ที่ 6,750 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าเป็นแรงม้าในระดับที่สูงมากๆ เมื่อเทียบกับรถในคลาสใกล้เคียงกัน ในขณะที่ด้านความปลอดภัยนั้นก็จะเน้นมากเป็นพิเศษ ด้วยการใส่คาลิปเปอร์แบบเรเดียล 4 ลูกสูบมาให้ ทำงานร่วมกับดิสก์เบรกแบบทรงคลื่นขนาด 275mm 2 ข้างด้านหน้า และมีระบบเบรก ABS มาช่วยให้การทำงานสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ระบบไฟของตัวรถนั้นจะเป็นแบบ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LCD Digital ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิกหัวกลับ Upside Down ส่วนด้านหลังเป็นแบบโช้คเดี่ยวคอยล์สปริงวางแกนแบบเอียง เบาะนั่งจะเป็นแบบตอนเดียวยกระดับแบบแยกกันชัดเจน ภาพรวมของตัวรถแล้วจะมาอารมณ์และคาแรกเตอร์ของรถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์สูงมากๆ ซึ่งคู่แข่งในท้องตลาดโลกตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น Yamaha TMAX 560 รุ่นใหม่นั่นเอง

จะต้องมารอลุ้นกันในอนาคตว่าทาง SYM จะกลับมาทำตลาดในประเทศไทยกันอีกครั้งหรือไม่และเมื่อไหร่ เพราะมีกระแสข่าวลือเหมือนกันว่าอาจจะมีความเป็นไปได้ ซึ่งหากว่าจะมีการกลับมาเปิดตัวกันในบ้านเราจริงๆ ในอนาคตนั้น ก็คาดว่าราคาค่าตัวของมันก็น่าจะใกล้เคียงกันกับที่ขายทางมาเลเซียที่ประมาณ 260,000 บาทบวกลบ

Credit : bikesrepublic.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
ABX9c0.gif
DBFd3g.gif
AkDRlk.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg