lW3bsg.gif
lW3bsg.gif

เปิดตัว MAXSYM TL 500 2 สูบ Upside Down, ABS ที่มาเลเซียแล้ว เคาะราคาประมาณ 260,000 บาท!

สำหรับรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้เป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมากในตอนนี้ เพราะด้วยดีไซน์ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ และประสิทธิภาพของตัวเครื่องยนต์กับฟีเจอร์ต่างๆ กับ New MAXSYM TL 500 ที่ล่าสุดได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างมาเลเซียกันแล้ว โดยเคาะราคาออกมาที่ประมาณ 260,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่เร้าใจเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นอื่นในสเปคที่ใกล้เคียงกัน

MAXSYM TL

New MAXSYM TL 500 จะมาในรูปแบบของรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์แบบโมเดิร์นอย่างเต็มตัว ด้วยเส้นสายที่เน้นความเฉียบคมและทันสมัยมากเป็นพิเศษ มาพร้อมกับเบาะนั่งแบบสองตอนยกระดับ ภาพรวมจึงเป็นรถ A.T. ที่ให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ตในตัวสูงทีเดียว ซึ่งทางค่าย SYM จากประเทศไต้หวันนี้นั้น พวกเขาขึ้นชื่อเรื่องของรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์มากเป็นพิเศษอยู่แล้ว จึงไม่แปลกใจที่ตัวรถคันนี้นั้นจะมีความลงตัวในเรื่องของงานดีไซน์เป็นอย่างมาก

MAXSYM TL 500

ในส่วนของขุมกำลังเครื่องยนต์ ตัวรถคันนี้จะมาพร้อมกับเครื่องขนาด 465cc แบบ 2 สูบเรียง DOHC 8 วาล์ว (4 วาล์วต่อสูบ) ให้แรงม้าสูงสุดที่ 40HP ที่ 6,750 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าเป็นแรงม้าในระดับที่สูงมากๆ เมื่อเทียบกับรถในคลาสใกล้เคียงกัน ในขณะที่ด้านความปลอดภัยนั้นก็จะเน้นมากเป็นพิเศษ ด้วยการใส่คาลิปเปอร์แบบเรเดียล 4 ลูกสูบมาให้ ทำงานร่วมกับดิสก์เบรกแบบทรงคลื่นขนาด 275mm 2 ข้างด้านหน้า และมีระบบเบรก ABS มาช่วยให้การทำงานสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

MAXSYM TL 500

สำหรับระบบไฟของตัวรถนั้นจะเป็นแบบ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LCD Digital ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิกหัวกลับ Upside Down ส่วนด้านหลังเป็นแบบโช้คเดี่ยวคอยล์สปริงวางแกนแบบเอียง เบาะนั่งจะเป็นแบบตอนเดียวยกระดับแบบแยกกันชัดเจน ภาพรวมของตัวรถแล้วจะมาอารมณ์และคาแรกเตอร์ของรถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์สูงมากๆ ซึ่งคู่แข่งในท้องตลาดโลกตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น Yamaha TMAX 560 รุ่นใหม่นั่นเอง

ต้องมารอลุ้นกันในอนาคตว่าทาง SYM จะกลับมาทำตลาดในประเทศไทยกันอีกครั้งหรือไม่และเมื่อไหร่ เพราะมีกระแสข่าวลือเหมือนกันว่าอาจจะมีความเป็นไปได้ ซึ่งหากว่าจะมีการกลับมาเปิดตัวกันในบ้านเราจริงๆ ในอนาคตนั้น ก็คาดว่าราคาค่าตัวของมันก็น่าจะใกล้เคียงกันกับที่ขายทางมาเลเซียที่ประมาณ 260,000 บาทบวกลบ และก็น่าจะตีตลาดได้ไม่ยาก หากมีความพร้อมในเรื่องของศูนย์บริการที่ครอบคลุม

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก bikesrepublic.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
lgR9fk.jpg
lgRTqv.jpg
fde26c712bf4234513c624724de1bdcd.gif
lW3OZn.gif
ll5lwQ.gif
ll5EiE.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg