NKT (นครไทยมอเตอร์) เตรียมส่ง LYCAN 200 รถแนวสปอร์ต-เนกเกต ลงลุยตลาดบ้านเราในงาน Motor EXPO 2016 นี้ มาพร้อมมีราคาสุดเร้าใจ

s__2286024

ถือว่าเป็นข่าวล่ามาเร็วเลยทีเดียว เมื่อทางค่าย NKT หรือ นครไทยมอเตอร์ เตรียมส่งรถรถในแนวสปอร์ต-เนกเกตที่กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในประเทศไทยอย่าง LYCAN 200 มาลุยตลาดในระดับ entry class ซึ่งถือว่ามีรูปร่างหน้าตาและสเปคต่างๆ ที่น่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว วันนี้ทาง GreatBiker เลยอยากจะพาไปทำความรู้จักกันกับมันในเบื้องต้นกันก่อน

สำหรับ NKT LYCAN (อ่านว่า ไลแคน แปลว่ามนุษย์หมาป่า) เป็นรถในแนวสปอร์ต-เนกเกตที่เน้นการดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและทันสมัย มีความคล่องตัวสูงตามแบบฉบับของรถเนกเกต ไฟน้าเป็นแบบดวงเดียว มาพร้อมกับแฮนด์แบบแฮนด์บาร์ ที่องศาในการควบคุมนั้นค่อนข้างกระชับ ทำให้คอนโทรลรถได้ง่าย เบาะนั่งแยกออกเป็นแบบสองสเต็ปยกระดับ มีอารมณ์ความเป็นสปอร์ตสูงมากทีเดียว

ตัวเครื่องยนต์นั้นมีขนาด 200cc SOHC 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ (air-cool) เน้นแรงบิดในรอบต้นถึงกลางมากเป็นพิเศษ น้ำหนักตัวถือว่าค่อนข้างเบา อยู่ที่เพียง 134 กก. เท่านั้น เรือนไมล์มาเป็นแบบดิจิตอลผสมกับอนาล็อก เบาะด้านท้ายมีเหล็กจับกันตกติดรถมาให้เลย ตัวเบรกรถและพักเท้าเป็นอลูมิเนียม ส่วนท่อที่ออกข้างนั้นดีไซน์มาเป็นแบบ 2 รู มิติของตัวรถอยู่ที่ ยาว 2050 x กว้าง 760 x สูง 1080 mm ระยะห่างระหว่างล้อหน้าและล้อหลังอยู่ที่ 1400 mm และใต้ท้องถึงพื้นดินนั้นสูง 216 mm ที่สำคัญเลยก็คือระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกแบบหน้าและหลัง และด้านหน้านั้นเป็นดิสก์คู่ (Double-Disk) เสียด้วย ได้ฟีลตามแบบฉบับของรถ racing เลย และระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นก็มากันแบบเทเลสโคปิกหัวกลับ หรือที่เรียกกันว่า Upside Down เรียกว่าจัดมาให้มาแบบเต็มๆ เลยจริงๆ

โดยรวมแล้วการดีไซน์น่าจะโดนใจไบค์เกอร์ทั้งหลายไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมีความทันสมัยและเส้นสายที่คมกริบอยู่ในตัว การใข้งานในเมือง ในชีวิตประจำวันน่าจะเหมาะมากเป็นพิเศษ ที่สำคัญจะเปิดตัวกันในงาน Motor EXPO ที่อิมแพคอารีน่าเมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. นี้เป็นต้นไปด้วย และยังไม่หมดแค่นี้ แว่วๆ มาว่าราคาที่จะวางขายกันอยู่ที่เพียงแค่ 6x,xxx เท่านั้น กับรถ 200cc อย่างนี้และมีออพชั่นต่างๆ ที่น่าสนใจขนาดนี้ เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่แจ้งเกิดกันในบ้านเราได้ ใครอยากสัมผัสตัวเป็นๆ ก็ไปพบกันได้ที่ในงานนะครับ หรือดูรายละเอีดยเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท นครไทย มอเตอร์ จำกัด

v9Oy8I.gif