Lambretta 325cc ได้ลุ้นขายไทยเต็มตัว มาพร้อมกับบอดี้รถแบบเหล็กทั้งคัน!

รถสกู๊ตเตอร์แบบคลาสสิกในยุคปัจจุบันนั้น ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดโลกตอนนี้ รวมไปถึงประเทศไทยบ้านเราด้วย และยิ่งเพิ่มความคึกคักมากเป็นพิเศษ เมื่อทางแบรนด์ Lambretta เข้ามาทำตลาดกันในบ้านเรา และในช่วงปลายปีที่ผ่านมาพวกเขาก็ได้ทำการโชว์ตัว Lambretta G-325 Special ในรูปแบบของรถคอนเซ็ปท์ ซึ่งก็สร้างความฮือฮาได้ทันที

G-325

Lambretta G-325 Special จะมาพร้อมกับงานดีไซน์จะเป็นการผสมผสานกัน ระหว่างความคลาสสิกในรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย และความโมเดิร์นในเรื่องของฟีเจอร์ได้อย่างลงตัว ด้วยดีไซน์ไฟหน้าที่เป็นแบบทรงเหลี่ยม แบบมองก็รู้เลยว่าเป็นรถแบรนด์นี้ และได้เลือกใช้ระบบไฟแบบ LED ตามสมัยนิยม ในขณะที่ตัวบอดี้รถนั้น จะเป็นเหล็กแบบ monocoque ทั้งคัน ในขณะที่แผงด้านข้างซ้ายและขวาของตัวรถ สามารถถอดเปลี่ยนได้ เบาะนั่งจะเป็นแบบตอนเดียวยกระดับเล็กน้อย

Lambretta

เพราะถึงแม้ว่ารถในแนวคลาสสิกสกู๊ตเตอร์นั้น ส่วนมากคนที่ใช้งานกันนั้น ก็ไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องของขนาดความจุกระบอกสูบเท่าไหร่นัก เพราะรถแนวนี้เน้นขี่แบบชิลๆ หล่อๆ มากกว่า แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีกลุ่มผู้ใช้งานบางกลุ่ม ที่ต้องการความแรงของมัน เพื่อใช้ในการออกทริปเดินทางไกล หรือแม้แต่การตอบสนองต่ออะดรีนาลีนส่วนตัวในบางอารมณ์ที่อยากจะซิ่งบ้าง ดังนั้นแล้วมันจึงเป็นที่มาของ Lambretta G325 Special คันนี้

และแน่นอนว่าส่วนที่โดดเด่นที่สุดของรถคันนี้ก็คือ ขนาดความจุเครื่องยนต์ในพิกัด 325cc ซึ่งถือว่าเป็นการก้าวกระโดดครั้งสำคัญของทางค่ายในยุคนี้ โดยมันจะไปชนกับคู่แข่งอย่าง Vespa 300cc ที่ทำตลาดอยู่ในบ้านเราตอนนี้ รอลุ้นกันว่ารุ่นนี้จะได้เปิดตัวกันในบ้านเราเมื่อไหร่ และจะมีโอกาสได้ใช้โรงงานในประเทศไทยเราประกอบด้วยหรือเปล่า ซึ่งตรงนี้เองจะมีผลต่อการทำราคากันโดยตรง ว่าจะเร้าใจได้ขนาดไหน

ขอบคุณภาพประกอบจาก motovaganza.com eicma.it

v9Oy8I.gif