โผล่แล้ว สิทธิบัตรจริง Kymco SuperNEX รถไฟฟ้ามีเกียร์เร็วที่สุดในโลก ซัด 0-100 กม./ชม. ใน 2.9 วิ! Top Speed 250!!

หลังจากที่ทางค่าย Kymco เองนั้นได้เปิดเผยตัวรถ SuperNEX เวอร์ชั่นคอนเซ็ปท์กันไปในงาน EICMA Show ปลายปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นรถไฟฟ้าที่น่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมีระบบเกียร์เข้ามาด้วย มาพร้อมกับรูปทรงแบบสปอร์ตแฟริ่งอย่างเต็มตัว แถมเคลมเรื่องอัตราเร่งที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมที่การไต่ความเร็ว 0 – 100 กม./ชม. ใช้เวลาเพียง 2.9 วินาทีเท่านั้น!

1wywHQ.jpg

ล่าสุดทางค่าย Kymco จากประเทศไต้หวันนั้น ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรของโมเดลนี้อย่างเป็นทางการตามที่เราเห็นกันนี้แล้ว ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไปจากเวอร์ชั่นคอนเซ็ปท์กันอยู่บ้าง แต่ภาพรวมแล้วก็ถือว่าดึงเอาจุดเด่นต่างๆ มาลงในเวอร์ชั่นสำหรับการเตรียมการผลิตกันจริงได้เป็นอย่างดี โดยเจ้า Kymco SuperNEX รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งพลังงานไฟฟ้า ถูกยกให้เป็นรถพลังงานไฟฟ้าระดับ SuperSport เพราะด้วยพละกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างที่เกริ่นไปว่า สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 2.9 วินาที จาก 0-200 กิโลเมตรในเวลา 7.35 วินาที และสามารถไต่ความเร็วสูงสุดได้ที่ประมาณ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 10.9 วินาที จากข้อมูลที่ทาง Kymco ได้นำเสนอนั้นจะหมายความว่าเจ้า SuperNEX นั้นสามารถทำความเร็วสูงสุด ได้มากกว่า Energica Ego รถพลังงานไฟฟ้าที่ใช้แข่งขันใน MotoE World Cup ในฤดูกาล 2019 ที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 214 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

TMT1Ev.jpg

นอกจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่เรียกได้ว่าให้พละกำลังที่สุดยอดแล้วเจ้า SuperNEX ยังติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างตัวถังที่ผลิตในรูปแบบของ Two-Spar Aluminum ชุ่วงล่างจากแบรนด์ Ohlins ระบบเบรกจาก Brembo นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งชุดส่งกำลังหรือระบบเกียร์แบบ 6 สปีดพร้อมระบบ Slipper Clutch มาให้และยังติดตั้งระบบอิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็นระบบ Launch Control, Traction Control, Rea Wheel Lift Control รวมไปถึง Riding Mode ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการส่งกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้าได้อีกด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่าสเปกต่างๆ เหล่านี้ถือว่าเทียบเท่ากับพวกรถสปอร์ตเรพลิก้าแบรนด์ดังต่างๆ แบบพลังงานน้ำมันกันเลยทีเดียว

ตรงนี้เท่ากับว่ามันก็ใกล้เคียงที่จะมีการผลิตกันจริงๆ ออกมาแล้ว และเป็นรถพลังงานทางเลือกที่น่าจับตามองเบอร์ต้นๆ ของโลกในตอนนี้เลย เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าการใช้ไฟฟ้านั้นจะประหยัดกว่าการใช้น้ำมันอย่างแน่นอน และค่าย Kymco เองนั้นก็ถือว่ามีชื่อเสียงไม่น้อยกับการทำตลาดในระดับโกบอลโมเดล โดยเฉพาะกับทางฝั่งยุโรปและอเมริกา ดังนั้นถ้าเจ้า SuperNEX คันนี้เข้าไปรุกตลาดจริงก็น่าจะจ่อยอดในการขายได้ไม่ยาก ตรงนี้อาจจะเป็นก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์ของรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าเลยก็ว่าได้

ขอบคุณภาพประกอบจาก bennetts.co.uk

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
KhSxjP.gif
gAkuEZ.gif
gAkZig.gif
ZvZ7kv.jpg
wn5GrP.jpg