รู้จักกับ Kymco Like 125 EV รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า วิ่งได้ 199 กม. ในราคา 45,000 บาท!

หากว่ายังจำกันได้ ช่วงก่อนหน้านี้ ทางเราได้นำเสนอข่าวการเปิดตัวของ Kymco Like 125 EV รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่เปิดตัวในตลาดยุโรปไปแล้ว และล่าสุดก็ได้มีกระแสข่าวถึงความเป็นไปได้ว่า ตัวรถอาจจะได้ทำตลาดกันในฝั่งเอเชีย รวมไปถึงในตลาดอเมริกาเหนือด้วย ซึ่งก็ถือว่ามันไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจแต่อย่างใด เพราะทางค่าย Kymco เองนั้นก็เป็นแบรนด์ของทางไต้หวันที่อยู่ในเอเชียเราอยู่แล้วนั่นเอง เราลองไปดูรายละเอียดของตัวรถด้วยกันเลย

v4PgAy.jpg

ตัวรถ Kymco Like 125 EV จะมีมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังสูงมากถึง 3,200 วัตต์ และได้มีการออกแบบพื้นที่สำหรับการบรรจุแบตเตอรี่มากถึง 5 ก้อน ทำให้ตัวรถมีระยะทางในการวิ่งโดยรวมสูงสุดถึง 199 กม. ด้วยกัน โดยใช้แบตเตอรี่ที่ชื่อว่า Ionex และใช้เวลาชาร์จขั้นต่ำเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น โดยอายุของแบตเตอรี่แต่ละก้อน จะสามารถชาร์จได้ประมาณ 1,000 รอบด้วยกัน ซึ่งถือว่ามันเป็นสเปคที่น่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว

ส่วนทางด้านงานออกแบบดีไซน์ของตัวรถนั้น จะมาในสไตล์ที่เรียบหรู แบบรถโมเดิร์นสกู๊ตเตอร์ และมีรายละเอียดบางจุดอย่างเช่นตัวครอบไฟหน้า และที่จับด้านท้าย ที่เล่นสีสันบ่งบอกถึงความเป็นรถไฟฟ้าในตัว ให้แรงม้าสูงสุด 4.3 แรงม้า น้ำหนักตัวรถจะอยู่ที่ 94 กก. ซึ่งถือว่าค่อนข้างจะเบาเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วตัวรถ ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ผ่านทางแอปพลิเคชั่น เพื่อเข้าถึงข้อมูลของสกู๊ตเตอร์ เพื่อแสดงความเร็ว และสถานะแบตเตอรี่ได้ หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบดิจิตอล ที่สามารถนำทางได้ด้วย

v4PieD.jpg

v4PcK1.jpg

สำหรับราคาของตัวรถ Kymco Like 125 EV ที่วางจำหน่ายในยุโรป จะอยู่ที่ประมาณ 45,000 บาท เมื่อแปลงเป็นเงินไทย ซึ่งก็เรียกได้ว่า มันเป็นราคาที่จับต้องได้ง่าย โดยหลังจากนี้เราน่าจะได้เห็นการทำตลาดกันในฝั่งเอเชีย และอเมริกาเหนือตามที่เป็นกระแสข่าวอยู่ในตอนนี้ แต่ในประเทศไทยเรานั้นยังน่าเสียดายตรงที่ว่า ทาง Kymco เองยังไม่ได้ทำตลาดในประเทศไทยเราเลย แต่ในอนาคตก็ไม่แน่เหมือนกัน ถ้ากระแสการตอบรับรถไฟฟ้าในบ้านเรามาแรงมากขึ้น อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้