KTM กร้าว! ยังคงต้องการซื้อแบรนด์ Ducati และตอนนี้อยากซื้อ Triumph ด้วย!!!

เรียกได้ว่างานนี้มีสะเทือนในวงการมอเตอร์ไซค์เหมือนกัน เมื่อทาง CEO ของ KTM อย่างคุณสเตฟาน เพียร์เออร์ นั้นยังคงยืนกรานที่ต้องการจะครอบครองแบรนด์ชื่อดังสัญชาติอิตาลี่อย่าง Ducati จากทาง Volkswagen และล่าสุดเขายังเพิ่มอีกแบรนด์ดังจากทางฝั่งผู้ดีอังกฤษอย่าง Triumph เข้าไปในลิสต์ที่ต้องการซื้อด้วย!!!

ทาง KTM เองนั้นกวาดยอดขายไปอย่างสวยงามในปี 2018 ที่ผ่านมา ด้วยยอดรวมของรถกว่า 261,000 คันทั่วโลก ซึ่งนับว่าเป็นก้าวกระโดดที่สำคัญมากๆ ของทางค่ายส้มจี๊ดสัญชาติออสเตรีย ส่งผลให้ทางค่ายเองนั้นขึ้นแท่นไปเป็นเบอร์ 4 ของวงการมอเตอร์ไซค์ในตอนนี้ แต่เป้าหมายของพวกเขานั้นชัดเจนว่าจะต้องขึ้นไปเป็นเบอร์ 3 ของโลกให้ได้ ซึ่งตอนนี้ท็อป 3 ในวงการมอเตอร์ไซค์นั้นประกอบไปด้วย 3 ค่ายดังจากญี่ปุ่นอย่าง Honda, Yamaha และ Kawasaki ซึ่งทาง Honda เองนั้นในปี 2018 ที่ผ่านมาพวกเขากวาดยอดขายไปได้มากถึง 20 ล้านคัน และทางค่าย Yamaha เองนั้นก็ขายได้มากถึง 5.4 ล้านคัน ซึ่งถึงแม้ว่าสัดส่วนระหว่าง KTM และค่ายกลุ่มนี้จะดูแตกต่างกัน แต่ในอนาคตอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้เพราะทาง KTM นั้นเตรียมแพลนที่จะโดดไปแจมรถในระดับคลาสเริ่มต้นถึงคลาสกลางมากขึ้นอย่างจริงจัง

9zbI79.jpg

ทางคุณสเตฟาน เพียร์เออร์ CEO ของทาง KTM นั้นทราบดีว่ายอดขายของทั้ง Honda และ Yamaha นั้นประกอบไปด้วยรุ่นย่อยๆ ต่างๆ มากมายที่วางขายกันในแต่ละประเทศที่แตกต่างกัน อย่างเช่นยอดขายของ Honda Wave ในบ้านเรานั้นก็ฟาดไปมหาศาลแล้ว และนั่นคือเหตุผลที่ทาง KTM ได้จับมือกับทาง Bajaj จากประเทศอินเดียในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กให้มากขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนว่าเป้าหมายของชายผู้นี้ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นั้น สเตฟานตั้งเป้าที่จะสร้างยอดขายในแต่ละปีให้มากถึง 400,000 คันให้ได้ทั่วโลกภายในไม่เกินปี 2022 ซึ่งเป้าหมายตรงนี้เองนั้นจะเป็นการขึ้นไปเบียดกับทางยักษ์เขียว Kawasaki ที่อยู่ในอันดับ 3 ของโลก ณ เวลานี้

T39CTQ.jpg

คุณสเตฟาน เพียร์เออร์เองนั้นรู้สึกว่าทาง KTM นั้นควรจะทำการเทคโอเวอร์ซื้อแบรนด์อย่าง Ducati และ Triumph ให้ได้ จากการให้สัมภาษณ์กับทางสื่อดังอย่าง Bloomberg เพื่อรวมทั้ง 3 แบรนด์เข้าด้วยกันจัดตั้งเป็นบริษัทรถมอเตอร์ไซค์แห่งยุโรป โดยเขาได้กล่าวถึงยอดขายของ Ducati ในปี 2018 ที่ขายได้ 53,000 คันและยอดขายของ Triumph ที่ขายได้ 61,500 คันในปีเดียวกัน ซึ่งตัวของเขาเองนั้นได้พูดอย่างชัดเจนว่า “พวกเราจะต้องช่วยเหลือแบรนด์ยุโรปด้วยกันเอง” แต่ในทางเดียวกันนั้นเขาก็ไม่ได้พูดถึงอีกหนึ่งแบรนด์ดังจากทางยุโรปอย่าง BMW ที่กวาดยอดขายไปได้ถึง 165,566 คันในปีที่ผ่านมาแต่อย่างใด

แม้ว่าในตอนนี้มันจะเป็นเพียงความทะเยอทะยานที่บางคนอาจจะมองว่ามันเป็นไปได้ยาก แต่ใครจะรู้ว่าสุดท้ายจะเป็นอย่างไร เพราะหากวัดจากอัตราการเติบโตของทาง KTM ที่พวกเขาทำได้ในช่วงที่ผ่านมานั้น ก็ถือว่านโยบายต่างๆ ของพวกเขานั้นมาถูกทางเอามากๆ เลยทีเดียว เราจะต้องมาติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วค่ายส้มจี๊ด KTM นั้นจะไปได้ถึงจุดไหนกันแน่ในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก bikesrepublic.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wcFaSW.gif
wjJPbW.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif