KTM 790 Duke prototype โชว์ตัวเป็นๆ กันแล้ว

ktm-790-duke-prototype_02

ทางค่ายส้มจี๊ดอย่าง KTM เองนั้นได้ทำการวางแผนที่จะเปิดตัวรถ Duke 790 รถแนวเนกเกตไบค์ที่เป็นโมเดลแบบ All New กันในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ตอนนี้เราก็ได้เห็นรถที่เป็นแบบ prototype หรือรถต้นแบบโชว์ตัวกันแล้ว ซึ่งคลาสนี้ก็เป็นการขยับมาจากรถในระดับ entry class มาอยู่ในระดับ middle class ที่เน้นพละกำลังในการใช้งานที่ดุดันมากขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจสหรับรุ่นนี้ก็คือเครื่องยนต์ขนาด 800cc แบบ 2 สูบเรียง หัวฉีด ใหม่เอี่ยมที่ยังไม่เคยใช้กับรุ่นไหนมาก่อนเลย ซึ่งผลการทดสอบของเครื่องลูกนี้ออกมาอย่างดีเยี่ยม ให้แรงบิดอันมหาศาลตั้งแต่ออกตัว ซึ่งชื่ออย่างเป็นทางการของเครื่องยนต์นี้ก็คือ LC8 และทาง KTM เองยังเน้นในเรื่องของน้ำหนักตัวรถด้วย ซึ่งพวกเค้ายืนยันมาแล้วว่า KTM Duke 790 เวอร์ชั่นที่จะวางขายจริงนั้น จะมีน้ำหนักเบามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการขับขี่สูงสุด และแรงม้าที่จะเพิ่มขึ้นมาอีกด้วยการออกแบบโดยรวมนั้นเน้นโชว์ตัวเครื่องยนต์อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าทาง KTM กำลังจะสร้างสัตว์ประหลาดตัวใหม่ขึ้นมานั่นเอง

KTM 790 Duke

สำหรับฟรีเจอร์ที่ถือว่าแทบจะกลายเป็นสแตนดาร์ดของรถ cc เยอะๆ ไปแล้วอย่าง ride-by-wire throttle (คันเร่งไฟฟ้า), variable fuel modes (โหมดในการเลือกใช้พลังงานเชื้อเพลิง ที่มีความสิ้นเปลืองแตกต่างกัน), multi-level traction control (การเลือกระดับการทำงานของระบบป้องกันล้อหมุนฟรี), ABS ก็จะมีติดรถ Duke 790 มาให้อย่างแน่นอน และระบบไฟนั้นจะเป็นแบบ LED ทั้งหน้าและหลัง เบรกหน้าจะเป็นดิสก์เบรกคู่ และด้านหลังเป็นแบบเดี่ยว

KTM 790 Duke Prototype

แม้ว่าเมื่อเวอร์ชั่นจริงจะมีการวางจำหน่ายออกมา รูปร่างหน้าตาของตัวรถอาจจะเปลี่ยนไปบ้าง แต่ว่าหลักๆ แล้วจะยังคงความใกล้เคียงกันกับตัวต้นแบบที่เราเห็นกันนี้อยู่อย่างแน่นอน ซึ่งโมเดลนี้จะวางขายกันในรูปแบบของโกบอล โมเดลด้วย (หลายประเทศทั่วโลก) ราคาค่าตัวและสเปคต่างๆ แบบเป็นทางการของเวอร์ชั่นขายจริง ในช่วงต้นปีหน้าน่าจะมีออกมาให้ได้ทราบกันแล้ว รอติดตามกันได้

KTM 790 Duke Prototype

ขอบคุณภาพจาก cycleworld.com

v9Oy8I.gif