เผยภาพ render รถสปอร์ตรุ่นใหม่จากทาง Kawasaki!

ทาง Young Machine สื่อชื่อดังจากทางประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการปล่อยภาพ render ของรถสปอร์ตแบบไฟฟ้ารุ่นใหม่ของทางค่าย Kawasaki อ้างอิงจากโปรเจคท์ที่ทางยักษ์เขียวกำลังพัฒนาในขณะนี้ ซึ่งนับว่ามันจะเป็นทางเลือกในอนาคตที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ทาง Kawasaki เองได้ปล่อยคลิป VDO ของโปรเจคท์นี้ออกมาให้เห็นกันแล้ว ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเจ้าโมเดลพลังงานไฟฟ้านั้นใช้โครงสร้างพื้นฐานมาจาก Kawasaki Ninja 250 ทั้งในเรื่องของโครงสร้าง ชุดแฟร์ริ่ง สวิงอาร์มหลัง หรือชุดกันสะเทือนหน้าหลัง นั้นดูคล้ายกับที่ติดตั้งอยู่ใน Ninja 250 เป็นอย่างมาก โดยเจ้าโมเดลพลังงานไฟฟ้านั้นจะได้รับหน้าจอแสดงผลใหม่แบบ LCD อีกทั้งวิดีโอที่เราได้ดูกันไปนั้น แสดงให้เห็นว่าทาง Kawasaki เจตนาที่จะพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าให้ใกล้เคียงกับรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปเป็นอย่างมาก ทั้งการติดตั้งระบบเกียร์ รวมไปถึงมีการติดตั้งนวัตกรรม Ridenology ที่เป็นนวัตกรรมของการขับขี่จากทาง Kawasaki เข้าไปอีกด้วย

gOvE8v.jpg

จากการให้สัมภาษณ์ของคุณ Yoshimoto Matsuda ผู้จัดการอาวุโสของแผนกการพัฒนาและวิจัยของ Kawasaki ได้กล่าวไว้ว่า “ทาง Kawasaki ได้วางแผนการพัฒนาโปรเจกต์รถพลังงานไฟฟ้าตั้งแต่ช่วงต้นของยุค 2000 และแน่นอนว่าเราพัฒนาโปรเจกต์นี้บนนวัตกรรม Ridenology ของ Kawasaki ซึ่งเราจะยังความสนุกในการขับขี่ การควบคุมที่ยอดเยี่ยม และประสิทธิภาพตามรูปแบบของผลิตภัณฑ์จาก Kawasaki เรายังต้องเรียนรู้และพัฒนาสิ่งใหม่ๆ จากเรื่องของ Package และโครงสร้างตัวรถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระบบส่งกำลัง ระบบการตอบสนองต่อการเบรก ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราพยายามที่จะใส่มันลงไปในรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของเราในอนาคต เรามีความปรารถนาที่จะมอบความสุขในการขับขี่ รอยยิ้ม และพาคุณไปยังที่หมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในอนาคตอันใกล้นี้”

ดูเหมือนว่า Kawasaki จะเอาจริงเอาจังเป็นอย่างมากกับการพัฒนาโมเดลพลังงานไฟฟ้าในครั้งนี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ทั้งในแง่ของการได้รับสิ่งที่ได้รับการพัฒนามาอย่างมีประสิทธิภาพ และในแง่ของการขับขี่ในประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างออกไป แต่ก่อนอื่น เราน่าจะยังไม่เห็นตัวจริงของโมเดลพลังงานไฟฟ้าในเร็วๆ นี้ อย่างไวสุดเป็นไปได้ที่ทาง Kawasaki จะโชว์ตัวคอนเซปต์ในช่วงกลางปีหน้า และเปิดตัวต้นแบบในช่วงปลายปี 2020 และกว่าที่จะขึ้นไลน์ในการผลิตจริงน่าจะมีโอกาสที่โปรเจกต์นี้จะเกิดขึ้นในปี 2022 เลยก็เป็นไปได้

Credit : young-machine.com

e3c5f26071a692f52c0a0ae44a03ec71.gif
0ba176b19528f51aad78cb63e250a806.gif
c47c2b8530b04ff3fab32b4195bd9c49.gif