Kawasaki Ninja ZX-25R ชมภาพ render แบบเต็มๆ คัน ราคาอาจเบากว่าที่คาด พร้อมข้อมูลอัพเดทล่าสุด!

ยังคงเป็นกระแสข่าวที่ร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง กับโมเดลรถสปอร์ตแฟริ่งคันใหม่จากทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki อย่างเจ้า Ninja ZX-25R แบบ 4 สูบเรียง ซึ่งทาง Young Machine ได้เผยภาพ render แบบเต็มๆ คันของรุ่นนี้ออกมาให้เราเห็นกันแล้ว โดยดีไซน์ที่พวกเขาคาดการณ์นั้น มันจะมีความคล้ายคลึงกับพี่ใหญ่ ZX-10R กันในหลายๆ จุดเลยทีเดียว และล่าสุดยังมีข้อมูลอัพเดทของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ทั้งเรื่องความเป็นไปได้ของราคาและรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมออกมาด้วย

ทางเว็บไซต์ iwanbanaran.com จากทางประเทศอินโดนีเซียนั้น ได้ลงข่าวว่ามีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายระดับสูงของทาง Kawasaki อินโดนีเซียเกี่ยวกับประเด็นของ Ninja ZX-25R คันนี้ โดยคำถามแรกก็คือถามว่าตัวรถนั้นเป็นยังไงบ้างในตอนนี้ คำตอบที่ได้ก็คือ “มันพร้อมแล้วล่ะ” เหลือแค่ว่าจะเปิดตัวกันเมื่อไหร่เท่านั้น และผู้สอบถามยังได้ถามถึงประเด็นเรื่องของราคาของมัน คำตอบที่ได้ก็น่าสนใจทีเดียว โดยเขาตอบว่าราคาจะอยู่ในช่วง 90 ถึง 100 ล้านรูเปียห์ (ซึ่งแปลงเป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ราวๆ 194,000 บาท ถึง 216,000 บาท) ซึ่งมันถูกกว่าที่หลายๆ ฝ่ายคาดการณ์ไว้ในทีแรกว่ามันอาจจะทะลุไปถึงสองแสนกลางๆ

1eRAlW.jpg

ซึ่งตัวรถนั้นจะเป็นการประกอบแบบ CKD หรือ Complete Knock Down โดยนำชิ้นส่วนบางอย่างมาจากต่างประเทศอย่างญี่ปุ่น มาประกอบกับชิ้นส่วนที่ผลิตกันในประเทศเพื่อประกอบเป็นคัน (ซึ่งประเทศไทยเราก็อาจจะเป็นกรณีคล้ายๆ กันนี้?) ซึ่งมันาก็สอดคล้องกันกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ เรื่องที่มาที่ไปของพาร์ทอะไหล่ในโปรเจคท์นี้ แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลเรื่องของราคาค่าตัวของมันนั้น ยังไม่ถือว่าเป็นทางการแต่อย่างใด บางทีมันอาจจะเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผู้ตอบคำถามก็เป็นได้ ทุกสิ่งทุกอย่างยังคงเปลี่ยนแปลงได้ยามที่เปิดตัวกันออกมาจริงๆ เพราะเมื่อเทียบกับราคาของ Ninja 400 แล้ว มันก็เหมือนว่าราคาน่าจะอยู่ในช่วงสองแสนกลางๆ อยู่ดี? (แต่อาจจะเป็นสมมติฐานที่ผิดก็ได้)

ดังนั้นแล้วสมมติว่าเราจะตีราคาให้ตัวรถอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 220,000 บาท นั่นก็อาจจะหมายความว่าตัวรถมันจะไม่มีระบบคันเร่งไฟฟ้า และโหมดในการขับขี่มาให้ ซึ่งก็สอดคล้องกับภาพ CG จากทาง Young Machine ที่ยังคงเป็นคันเร่งแบบสายปกติอยู่ และอาจจะยังไม่มีการติดตั้งระบบ Traction Control มาให้ แต่เรื่องของเครื่องยนต์ 4 สูบเรียงที่คาดว่าจะมีแรงม้าสูงสุดถึง 60 ตัวและเรดไลน์ที่ 20,000 รอบต่อนาทีนั้นยังไม่มีใครออกมาปฏิเสธ ดังนั้นก็ถือว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูงทีเดียว รวมไปถึงเรื่องของ Upside Down ด้านหน้า, ABS และ Slipper Clutch นั้นก็ไม่น่าพลาดที่จะติดตั้งมาให้ ตรงนี้เพื่อนๆ ก็คงต้องวิเคราะห์ข้อมูลจากข่าวตรงนี้ และนำไปพิจารณากันเองอีกครั้งว่าสุดท้ายแล้วมันจะออกมาเป็นอย่างไรกันแน่

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com iwanbanaran.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
Z9qw1N.gif
Z8vlav.gif
ZvZ7kv.jpg