New Kawasaki Z1000SX (Ninja 1000) เตรียมพร้อมลงทำศึกในตลาด

17zx1000w_40rbk2drf2cg_c

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรถบิ๊กไบค์ที่น่าจับตามองในตอนนี้ กับ New Kawasaki Z1000SX หรือ Ninja 1000 รถแนวสปอร์ตทัวร์ริ่งจากทางค่ายคาวาซากิ ที่ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมากันแล้ว และก็เป็นหนึ่งในรถที่คาดว่าจะเปิดตัวกันในบ้านเราอีกไม่นานนี้ด้วย จะต้องบอกว่าช่วงนี้ทางคาวาซากิเองนั้นรุกตลาดหนักมากๆ หลังจากที่เงียบมานาน ลองไปดูรายละเอียดเบื้องต้นของ Z1000SX คันนี้ด้วยกันเลย ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

สำหรับ Kawasaki Z1000SX นั้นได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากโรงงานคาวาซากิว่าจะมีการทำตลาดในช่วงต้นปี 2017 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ตัวรถเองนั้นได้มีแฟร์ริ่งที่กว้างและสูงมากขึ้นกว่าเดิม และในส่วนของชิลด์หน้ารถเองนั้นก็ใหญ่กว่าเดิม รวมไปถึงสามารถปรับระดับได้หลายระดับด้วย สำหรับไฟหน้าเองนั้นเป็นแบบ LED ตามสมัยนิยม ที่เคลมมาแล้วว่าจะสว่างกว่าโฉมปัจจุบันถึง 1.4 เท่าด้วยกัน ต่อมาในส่วนของเบาะนั่งทั้งคนขี่และคนซ้อน ก็ได้รับการออกแบบมาใหม่ให้มีตำแหน่งที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยโอบรอบสะโพกของทั้งสองตำแหน่งให้รู้สึกสะดวกสบายมากที่สุดเวลาเดินทางไกลๆ

17zx1000w_40rog1dls2cg_c

อีกออพชั่นหนึ่งที่ได้มีการเพิ่มเติมเข้ามานั่นก็คือระบบ IMU แบบ 6 ระดับที่จะช่วยคำนวนการทำงานของเครื่องยนต์และระบบอิเลคทรอนิคให้สัมพันธ์กับแรงเฉื่อยมากที่สุด รวมไปถึงระบบอย่าง cornering management function สำหรับเอาไว้ช่วยในการเข้าโค้ง, intelligent antilock braking ตัวช่วยในการป้องกันล้อล็อกอย่างมีประสิทธิภาพ, selectable power modes ระบบที่เราสามารถเลือกใช้ทั้งทอร์คและแรงม้าได้ตามใจสั่ง และแน่นอนว่าจะต้องมี traction control หรือระบบช่วยป้องกันล้อมุนฟรีติดรถมาให้ด้วย และผู้ขี่ยังสามารถมั่นใจกับระบบอย่าง pull assist และ slipper clutch งานนี้นับว่าคาวาซากิจัดเต็มมาให้กันเลยทีเดียว

17zx1000w_40rgn1drf00d_c

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้นก็จะมีตำแหน่งบอกเกียร์ว่าเรากำลังวิ่งอยู่ในเกียร์ไหนแล้ว รวมไปถึงไฟ shift light ที่คอยแจ้งเตือนเวลาเราวิ่งไปถึงรอบที่ควรจะเปลี่ยนเกียร์กัน สำหรับถังน้ำมันนั้นจุมาให้มากถึง 19 ลิตร และมีตัววัด Eco riding ให้เราใช้ความเร็วในขณะวิ่งให้เหมาะสมกับการสิ้นเปลืองพัลงงานเชื้อเพลิงมากที่สุดด้วย สมกับเป็นรถในแนวทัวร์ริ่งอย่างแท้จริง สำหรับราคาอีกไม่นานนี้น่าจะได้ทราบกันแล้ว รวมไปถึงมันมีโอกาสมากทีเดียวที่จะเปิดตัวกันในบ้านเราวันที่ 15 ตุลาคมที่จะมาถึงนี้ในงานที่เขาใหญ่ ตรงนี้สามารถติดตามข่าวกันทาง GreatBiker ได้เช่นเคย

ขอบคุณภาพจาก morebikes.co.uk

v9Oy8I.gif