Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

จากกระแสการเปิดตัวรถทั้ง 3 โมเดล ยังไม่ทันจางหายไปทั้ง ไม่ว่าจะเป็น Versys 650, Versys 1000 และยังมีการสร้างกระแสการปล่อย Teaser H2R ออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ กันให้กระหน่ำ แบบว่า ชาวไบค์เกอร์ หนาวๆ ร้อนๆ กระเป๋าสตางค์ ใจจดใจจ่อกันเลยทีเดียว แต่วันนี้เราจะพาไปดูรถครุยเซอร์สองสูบเรียง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งหมัดเด็ดที่ปล่อยออกมาพิชิตคู่แข่งให้สะเทือนกันไปจากค่ายยักษ์เขียวอย่าง Kawasaki นั่นเอง

Kawasaki Vulcan S 650

จริงๆ แล้ว ครุยเซอร์คลาส 650 แทบจะไม่มีค่อยมีให้เห็นมากนักในบ้านเรา อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่ ส่วนมากที่เห็นกันก็จะเป็นเครื่องสองสูบวี 1000 ซีซีขึ้นไป จนซีซีมากถึง 1800 ซีซี แต่ครั้งนี้ใครที่ชอบรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ราคาไม่แพงเกินเอื้อม เราขอแนะนำรถครุยเซอร์จากค่ายเขียว นั่นก็คือ Kawasaki Vulcan S ด้วยตัวเครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 650 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ รีดขุมพลังได้ 61 แรงม้า หัวฉีด EFI Kawasaki Vulcan S เป็นรถโมเดลใหม่ที่ทางค่ายได้งัดขึ้นมาเพราะในจังหวะนี้ ที่กระแสบิ๊กไบค์และครุยเซอร์ในประเทศไทยกำลังมาแรง ทำให้เป็นที่จับตาของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โดย Kawasaki Vulcan S จะมีให้เลือกทั้งแบบ ABS และไม่มี ABS ให้คุณได้สัมผัสฟีลลิ่งการขับขี่ในสไตล์รถคัสตอมนั่นเอง

Kawasaki Vulcan S 650

ด้วยรูปแบบการดีไซน์ รวมไปถึงรูปทรงที่ดูโดดเด่น พักเท้าที่จัดได้สามตำแหน่ง เบาะนั่งและแฮนด์บาร์ที่ปรับได้ ทำให้การขับขี่ดูควบคุมและขับขี่ได้ง่าย ด้วยนำหนักของเจ้าตัว Kawasaki Vulcan S มีน้ำหนักเพียง 226 กิโลกรัม(ในรุ่นที่มี ABS)

Kawasaki Vulcan S 650

ต้องบอกเลยว่า Kawasaki Vulcan S ตัวเครื่องยนต์ได้รับการปรับเปลี่ยนในส่วนของแคมชาร์ฟ ไอดี ลิ้นปีกผีเสื้อ ที่จะช่วยเพิ่มสมรรถนะในย่านของรอบเครื่องที่ต่ำและรอบกลาง ตามแบบของรถครุยเซอร์ โดยทางค่ายยักษ์เขียว ได้สร้าง Kawasaki Vulcan S ให้เหมาะสมสำหรับทุกคน ด้วยการปรับเครื่องยนต์ให้มีความสมู้ทขึ้น ซึ่งจุดนี้เอง จึงเป็นจุดเด่น เพราะมันจะเหมาะสมสำหรับ มือใหม่ สำหรับกำลังของเครื่องในรอบสูงๆ การควบคุมนั้นก็ยังตอบสนองความต้องการของนักขับขี่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ระบบเกียร์ 6 สปีดพร้อมระบบ Kawasaki’s Positive Neutral Finder ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่เข้าเกียร์ว่างได้ง่ายดายขึ้นนั่นเอง

Kawasaki Vulcan S 650

เรามาต่อกันกับ คำจำกัดความที่ว่า “รถนี้เหมาะสำหรับทุกคน” นั้น ก็จะมาด้วยเบาะที่เหมาะตามหลักสรีศาสตร์ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่มีตัวเลือกที่หลากหลายในการปรับตำแหน่งและท่านั่งต่างๆ ให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ด้วยระยะความสูงของเบาะที่่ 27.8 นิ้ว ถังน้ำมันความจุขนาด 14 ลิตร เฟรมตัวถังที่มีขนาดเล็ก และท่อไอเสียที่เดินอยู่ใต้ท้องรถ จึงเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับการวางเท้าลงบนพื้น และด้วยการออกแบบยังช่วยเรื่องของการลดระยะความสูงของเบาะอีกด้วย พักเท้าที่สามารถปรับได้สามระดับช่วยให้คุณเลือกที่จะขยับพักเท้าไปด้านหน้าหรือถอยมาด้านหลัง ได้เพิ่มเติมอีก 1 นิ้ว รวมไปถึงแฮนด์บาร์แบบลดระยะการเอื้อม ที่จะช่วยให้แฮนด์บาร์สามารถขยับเข้าใกล้ตัวผู้ขับขี่เข้ามาได้อีก 1 นิ้ว นอกจากนี้ ก้านเบรคและคลัทซ์รับสามารถปรับระดับสูงต่ำได้ตามที่ผู้ขับขี่ต้องการ

Kawasaki Vulcan S 650

มาดูกันต่อถึงเรื่องของระบบกันสะเทือน Kawasaki Vulcan S ได้เลือกใช้เฟรมเหล็กแบบที่เราคุ้นเคยกันในแบบสไตล์ของครุยเซอร์ โช๊คกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิก ขนาด 41 มม. ให้ระยะบุบตัวอยู่ที่ 5.1 นิ้ว และโช๊คกันสะเทือนหลังแบบ Linkage สามารถปรับค่าฟรีโหลดได้ด้วยระยะการยุบตัวที่ 3.2 นิ้ว ระบบเบรคนั้นเลือกใช้ของ Nissin ด้วยจานเบรคเดียวที่มีขนาด 300 มม. มาพร้อมกับคาลิเปอร์แบบสองลูกสูบ และจานขนาด 250 มม. มาพร้อมกับคาลิเปอร์แบบลูกสูบเดียว ที่ด้านหลัง วงล้ออัลลอยด์ด้านหน้าที่ให้มา มีขนาดถึง 18″ ส่วนทางล้อด้านหลังมีขนาด 17″ ขนาดของไซส์ยางที่ให้มา มีขนาด 120/70 R18 และ 160/60 R17 ตามลำดับ

Kawasaki Vulcan S 650

สำหรับของแต่ง ชุด Ergo-Fit แล้วยังมีอุปกรณ์ที่ช่วยให้ Kawasaki Vulcan S สามารถเดินทางไกลได้สะดวกสบาย กล่องหลัง กล่องข้าง ชิลด์หน้า และเบาะคนซ้อนอีกมากมาย สามารถเลือกแต่งได้ตามสไตล์กันไป Kawasaki Vulcan S มีให้เลือก 3 สีนั่นก็คือ สี Candy Lime Green, Rearl Crystal White, และ Flat Ebony สำหรับเรื่องของราคาค่าตัวนั้นเปิดตัวมาแล้วที่ 285,000 บาท และเปิดรับจองแล้วทั่วประเทศวันนี้

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : motorcycledaily.com

เรื่องยอดนิยม