หลุดราคา Kawasaki Ninja ZX-25R ที่อินโดฯ ประมาณ 250,000 บาท เปิดขาย ก.พ. – มี.ค. นี้ บ้านเราคาดว่าไล่เลี่ยกัน!

ราคา Kawasaki Ninja ZX-25R

หลังจากที่วันก่อน ทางเราได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับการโชว์ตัวรถ Kawasaki Ninja ZX-25R คันเป็นๆ ครั้งแรกในอินโดนีเซีย ที่ศูนย์ใหญ่ของยักษ์เขียว Abdul Muis Jakpus ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกที่ชัดเจนว่า ใกล้จะถึงเวลาเปิดตัวกันเต็มทีแล้ว และล่าสุดทางเว็บไซต์ motoblast.org นั้นก็ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ ประเด็นเรื่องราคาของตัวรถมอเตอร์ไซค์คันนี้กันแล้ว!

kawasaki ninja zx-25r

แน่นอนว่าข้อมูลตรงนี้ยังไม่ถือว่าเป็นราคาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่ทางแหล่งข่าวได้ใช้คำว่า “Leak” หรือข้อมูลหลุด โดยแจ้งว่าเจ้า Ninja ZX-25R นั้นจะมีราคาขายกันในประเทศอินโดนีเซียอยู่ที่ 114 ล้านรูเปีย หรือแปลงเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ประมาณ 250,000 บาท (รวมอัตราภาษีที่ปรับใหม่ในปี 2020 ในอินโดนีเซียแล้ว) ซึ่งหากว่ามันจะมีราคาตามนี้กันจริงๆ ก็เท่ากับว่า Ninja ZX-25R นั้นจะแพงกว่า CBR250RR ที่ขายกันในประเทศเขาอยู่ประมาณ 60,000 บาทเลยทีเดียว แต่มันก็ถือว่าสมเหตุสมผล ด้วยสเปคของเครื่องยนต์ที่แตกต่างกัน และฟีเจอร์บางอย่างที่มีมากกว่า

kawasaki ninja zx-25r 4 สูบ

ทางแหล่งข่าวเดิมยังได้แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีดีลเลอร์ Kawasaki ของทางอินโดนีเซียบางรายเริ่มรับจองตัวรถคันนี้กันแล้ว ด้วยเงินมัดจำอยู่ที่ 10 ล้านรูเปีย หรือประมาณ 20,000 บาทด้วยกัน และคาดว่ามันจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมวางขายจริง ในช่วงเดือน ก.พ. – มี.ค. 2020 นี้ ดังนั้นแล้วหากมองกลับมาในสถานการณ์ของประเทศไทยเรา ที่มีข่าวว่าเป็นฐานการผลิตร่วมกันกับทางอินโดนีเซีย ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเปิดตัวก็คงจะไม่พ้นในงาน Motor Show 2020 ช่วงเดือนมีนาคมปีนี้นั่นเอง

kawasaki ninja zx-25r ใหม่

ส่วนเรื่องราคาค่าตัวของ Ninja ZX-25R ในบ้านเรานั้น หากเป็นไปตามกระแสข่าว ก็จะเป็นการวางขายเวอร์ชั่นที่ผลิตกันในประเทศไทย โดยราคาค่าตัวก็น่าจะใกล้เคียงกันกับทางฝั่งอินโดนีเซีย ในเรทประมาณ 250,000 – 260,000 บาท นั่นก็เท่ากับว่ามันจะอยู่ในช่วงราคาที่แพงกว่า Honda CBR250RR ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นมาขายกันในไทย 249,000 บาท ไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดูจากข้อมูลต่างๆ เหล่านี้แล้ว บอกได้เลยว่าแฟนๆ ค่ายยักษ์เขียวในไทยที่สนอกสนใจรถรุ่นนี้กัน ก็เตรียมเก็บเงินกันไว้รอได้แล้วตั้งแต่วันนี้!

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก motoblast.org

ขอบคุณภาพประกอบจาก young-machine.com