Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

ประกาศแล้ว Kawasaki Ninja ZX-25R เปิดตัวพร้อมรับจองในวันที่ 4 เมษายนนี้!

Kawasaki Ninja ZX-25R

เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยกันเสียที หลังจากที่ทาง Kawasaki Motor Indonesia ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะมีการเปิดตัวและรับจองรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟริ่งคันเก่งอย่าง Kawasaki Ninja ZX-25R ในวันที่ 4 เมษายน 2020 นี้!

Kawasaki Ninja ZX-25R

ถึงแม้ว่างาน Kawasaki Bike Week ในประเทศอินโดนีเซีย ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 4 เมษายน ในทีแรกนั้น จะถูกเลื่อนไป เนื่องจากสาเหตุของโรคไวรัสระบาด Covid-19 แต่ทางค่ายยักษ์เขียวเองก็ยังคงยืนยันในการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้กันในวันเดียวกัน ที่โชว์รูมใหญ่ของ Kawasaki อินโดนีเซียที่กรุงจาการ์ต้า โดยจะเปิดรับจองกันในวันเดียวกัน ซึ่งลูกค้าที่สนใจจะมาจองที่โชว์รูมใหญ่หรือดีลเลอร์ทั่วประเทศเลยก็ได้ ซึ่งนับว่าการประกาศในครั้งนี้ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าไบค์เกอร์เป็นอย่างมาก

Kawasaki Ninja ZX-25R 4 สูบ

โดยรายละเอียดของตัวรถจากที่เราทราบในตอนนี้นั้น มันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ DOHC แบบ 4 สูบเรียง 16 วาล์วขนาด 249cc โครงรถจะใช้เฟรมถักแบบ Trellis Frame มีระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี และ Quick Shifter ทั้งการเพิ่มและลดเกียร์มาให้ ระบบคันเร่งจะเป็นแบบไฟฟ้า Throttle-by-wire ที่จะพ่วงกับโหมดในการขับขี่ Power Mode ปั้มเบรกด้านหน้าจะเป็นแบบ Radial Mount ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ SFF-BP ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Horizontal Backlink Suspension ที่สามารถปรับระยะพรีโหลดได้ หน้าจอแสดงผลมีลักษณะใกล้เคียงกับ Ninja 250

และเรดไลน์ของตัวรถจะอยู่ที่ 17,000 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าสามารถลากรอบได้ลึกมากๆ ในขณะที่ก้านเบรกและคลัทช์สามารถปรับได้ พร้อมกับมีช่องดักอากาศแรมแอร์ที่บริเวณแฟริ่งด้านหน้า ยางรถนั้นจะใช้ของ Dunlop รุ่น GPR300 ระบบไฟจะเป็นแบบ LED พร้อมไฟฉุกเฉิน

Kawasaki Ninja ZX-25R เตรียมเปิดตัว

สำหรับประเด็นในเรื่องของราคา ที่มีข้อมูลหลุดออกมาจากสรรพากรอินโดนีเซียนั้น ทำให้มันถูกคาดการณ์ว่าราคาเริ่มต้นของ New Kawasaki Ninja ZX-25R นั้นเมื่อแปลงเป็นเงินไทยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 185,000 บาท ส่วนรุ่นท็อปจะอยู่ที่ประมาณ 210,000 บาท ส่วนโครงสร้างราคาในประเทศไทยเรา เชื่อว่าจะสูงกว่านี้ขึ้นมาอีกประมาณหนึ่ง โดยอาจจะเริ่มต้นที่ประมาณ 220,000 บาท + – และรุ่นท็อปจะอยู่ที่ประมาณ 245,000 บาท + – โดยทั้งนี้จะต้องรอราคาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

โดยประเทศไทยเราก็มีความเป็นไปได้เหมือนกัน ที่จะใช้วันเวลาเดียวกันกับทางประเทศอินโดนีเซียในวันที่ 4 เดือน 4 ซึ่งเชื่อว่ามีนัยสำคัญเรื่องของฤกษ์ยาม เพราะตัวรถเป็นเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียง เลยเลือกเปิดในวันที่ 4 เดือน 4 นั่นเอง และตัวเลขของปี ค.ศ. 2020 บวกกันแล้วก็ได้ 4 เช่นเดียวกัน หากว่ามีความคืบหน้าเกี่ยวกับวันเวลาของทางประเทศไทยเรา ทาง GreatBiker จะรีบมารายงานให้ทราบกันโดยเร็ว

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com