สื่ออินโดฯ ชี้ Kawasaki Ninja ZX-25R อาจรีดแรงม้าได้สูงมากถึง 60 ตัว?!!

ยิ่งนับวันใกล้การเปิดตัว New Kawasaki Ninja ZX-25R ในวันที่ 4 เดือน 4 นี้กันไปทุกขณะ (ไม่แน่ใจว่าทางยักษ์เขียวได้ถือฤกษ์ยามตรงนี้หรือเปล่า เครื่อง 4 สูบ เปิดวันที่ 4 เดือน 4) ก็มีข้อมูลการวิเคราะห์ในหลายๆ ประเด็นที่น่าสนใจออกมามากขึ้นเรื่อยๆ โดยล่าสุดทางเว็บไซต์ motoblast.org จากประเทศอินโดนีเซียนั้น ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงความเป็นไปได้ของแรงม้า ที่ยังคงเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้

xErIIW.jpg

ซึ่งถือว่าเป็นการวิเคราะห์ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเขาได้เปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดๆ ว่า ย้อนกลับไปในสมัยยุคปี 1990 ที่ทาง Kawasaki ได้มีการผลิตและวางขายรถ ZXR25 ซึ่งขณะนั้นสามารถทำแรงม้าสูงสุดได้อยู่ที่ 45 ตัว (หน่วยเป็น PS) ที่ 15,000 รอบต่อนาที และหากจะเปรียบเทียบกับ New Kawasaki Ninja ZX-25R ที่มีการเปิดเผยรอบเรดไลน์เริ่มต้นที่ 17,000 รอบต่อนาที และจะลากได้ไปจนถึง 20,000 รอบต่อนาที ดังนั้นแล้วเมื่อลองคิดตามอัตราส่วนตรงนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเป็นไปไม่ได้แต่อย่างใด ที่มันจะสามารถรีดแรงม้าได้สูงสุดมากถึง 60 PS ด้วยกัน (หรือไม่ถึงก็อาจจะใกล้เคียง)

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าแรงม้ามันจะออกมาได้เท่าไหร่ก็แล้วแต่ ก็ยังเชื่อว่า New Kawasaki Ninja ZX-25R จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ 250cc ที่แรงที่สุดในท้องตลาดอยู่ดี ก็ต้องมารอลุ้นกันว่าทั้งแรงม้า แรงบิด และความเร็วสูงสุดที่มันจะสามารถทำได้จะอยู่ที่เท่าไหร่ อดใจรอกันอีกไม่นาน ได้รู้กันอย่างแน่นอน!!!

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก motoblast.org

v9Oy8I.gif