โดนเลื่อนแล้ว! Kawasaki Ninja ZX-25R ยังไมเ่ปิด 4 เมษายนนี้!!!

จากที่ทาง Kawasaki ประเทศอินโดนีเซียเองนั้น ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ ว่าพวกเขาจะทำการเปิดตัว Ninja ZX-25R ในโชว์รูมใหญ่ของกรุงจาการ์ต้า พร้อมเปิดรับออเดอร์ในวันที่ 4 เมษายนที่กำลังจะมาถึงนี้ แต่แล้วล่าสุดมีรายงานข่าวจากทางเว็บไซต์ iwanbanaran.com ว่าจะมีการเลื่อนกำหนดการเปิดตัวจากเดิมนี้ออกไปอีก

Ninja ZX-25R

ด้วยสถานการณ์ของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลกระทบกับการจัดงานสำคัญๆ ต่างๆ ไปทั่วทุกมุมโลก ทำให้การเตรียมเปิดตัวรถ Kawasaki Ninja ZX-25R ที่ทางค่ายยักษ์เขียวนั้นตั้งใจจะเปิดตัวในโชว์รูมใหญ่อย่าง Abdul Muis กรุงจาการ์ต้าในวันที่ 4 เมษายนนั้นต้องถูกเลื่อนออกไปแล้วในตอนนี้ เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นการเปิดตัวแบบยิ่งใหญ่อลังการแต่อย่างใด ที่สุ่มเสี่ยงต่อการรวมตัวของผู้คนจำนวนมาก แต่การเปิดตัวในโชว์รูมแบบนี้นั้น ก็ยังถูกมองว่ามีความเสี่ยงที่ผู้สนใจจำนวนไม่น้อยจะมารวมตัวกันเพื่อชมรถคันเป็นๆ ในวันเปิดตัวเช่นกัน เพราะถือว่าเป็นรถที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ณ ตอนนี้

ดังนั้นแล้วในเมื่อจะยังไม่มีการเปิดตัว ก็เป็นไปได้ว่าการรับจองในดีลเลอร์วันที่ 4 เมษายนนั้นก็อาจจะถูกระงับไปก่อนด้วย โดยคาดการณ์ว่าการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินโดนีเซียนั้น จะถูกเลื่อนไปเป็นประมาณช่วงพฤษภาคม หรือไม่ก็มิถุนายน ขึ้นอยู่กับการควบคุมสถานการณ์ ณ ตอนนั้นอีกที

Ninja ZX-25R 4 สูบ

สำหรับประเทศไทยเรานั้นที่เป็นฐานการผลิตหลักของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ยังไม่ได้มีความเคลื่อนไหวที่ชัดเจนว่า จะเปิดตัวเมื่อไหร่อย่างไรกันแน่ ซึ่งทีแรกนั้นถูกคาดว่าจะมีการเปิดตัวในเวลาใกล้เคียงกันกับทางอินโดนีเซียในช่วงเดือนเมษายน แต่ดูจากสถานการณ์ในตอนนี้แล้วก็ยังไม่แน่ว่าจะเป็นยังไงต่อไป หรืออาจจะเลือกใช้การเปิดตัวทางออนไลน์เหมือนที่หลายๆ รุ่นในช่วงนี้ได้เลือกใช้วิธีนี้? ตรงนี้ต้องรอติดตามกันต่อไป หากว่ามีความคืบหน้า ทางเราจะมารายงานให้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com