Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

Kawasaki Ninja S2

s2

แม้ว่าเจ้าคันนี้จะยังไม่มีข่าวอะไรมากมาย แต่ว่าสื่อเมืองนอกก็เริ่มที่จะเล่นข่าวนี้กันเรื่อยๆ แล้ว ว่าเจ้า Kawasaki Ninja S2 จะแสดงตัวกันครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show 2015 ปลายเดือนนี้ แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง Kawasaki แต่วันนี้เราจะลองไปดูข้อมูลต่างๆ เท่าที่สื่อปล่อยออกมากัน ตามรายละเอียดต่อไปนี้

ในเบื้องต้นเลยก็คือ Kawasaki Ninja S2 นั้นจะเป็นรถที่อยู่ระหว่างตรงกลางของ Ninja H2 และ ER650F (Ninja 650) โดยจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 649cc ขนาด 2 สูบ โดยจุดเด่นที่สุดก็คือระบบ Super Charge เช่นเดียวกับของ H2 ซึ่งจะต้องบอกก่อนเลยว่ารูปประกอบที่เห็นนั้น ยังไม่ใช่ตัวจริงแน่นอน แต่เป็นภาพ Render จากทาง Young Machine ที่ทำออกมาให้เห็นกันก่อน โดยเส้นสายของตัวรถนั้นจะมีการใช้เทรลิสเฟรมสีเขียว เช่นเดียวกันกับ H2 รุ่นพี่นั่นเอง

NinjaH2_Cut_Supercharger

ตอนนี้ข้อมูลล่าสุดนั้นอ้างอิงว่า เครื่องยนต์ของเจ้า Ninja S2 นั้นจะใช้เครื่องยนต์เดียวกันกับตัว Ninja 650 ปัจจุบัน แต่ด้วยระบบซุปเปอร์ชาร์จจะช่วยให้มันมีแรงม้าเพิ่มขึ้นมาได้อีกมาก ทั้งนี้ลองไปทำความรู้จักกับระบบซุปเปอร์ชาร์จกันก่อน มันก็คืออุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ดูดอากาศเข้าจากนั้นทำการอัดอากาศและส่งเข้าสู่ห้องด้วยแรงดันสูงให้มวลไหลของออกซิเจนสูงกว่าอัตราการปกติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้มากกว่าเครื่องยนต์ที่ไม่มีระบบอัดอากาศ ซึ่งจะช่วยให้เชื้อเพลิงถูกเผาไหม้และทำงานมากขึ้นเพื่อจะทำการเพิ่มการหมุนต่อรอบและเพิ่มกำลังของเครื่องยนต์ (อ้างอิงจาก wikipedia หัวข้อ ซูเปอร์ชาร์จเจอร์)

Recursion

โดยในช่วงระยะเวลาไม่านนี้ คู่แข่งที่น่าจะเรียกได้ว่ามาชนกันแบบเต็มตัว ก็หนีไม่พ้เจ้า Suzuki Recursion รถขนาด 600cc ที่ใช้ระบบซุปเปอร์ชาร์จเช่นเดียวกัน ซึ่งข่าวก็ออกมาให้เห็นกันแล้วว่าจะมีการนำมาผลิตเพื่อวางจำหน่ายกันในเร็วๆ นี้ แน่นอนว่าทั้งเจ้า Ninja S2 กับเจ้า Recursion นั้นจะต้องมีราคาที่สูงกว่ารถแบบปกติในคลาสเดียวกันอย่างแน่นอน

Ninja-S2-sc

ตอนนี้ก็ต้องรอติดตามกันในช่วงปลายเดือนนี้ ที่ถือว่างานนี้อาจจะเป็นการเปิดศักราชใหม่ของโลกมอเตอร์ไซค์กันเลยก็ได้ เพราะว่าจะมีบิ๊กไบค์อีกหลายๆ รุ่นที่น่าสนใจมากๆ เปิดตัวออกมา แต่ทั้งนี้เรายังไม่สามารถบอกได้ว่ามันจะมีการนำมาทำตลาดในบ้านเราหรือไม่อย่างไร ใครที่สนใจรถเหล่านี้ต้องคอยติดตามกันให้ดี หากมีวี่แวว หรือความเป็นไปได้หลุดออกมา ทางเราจะรีบนำเสนอทันที

ขอบคุณภาพจาก tmcblog.com

ติดตามข่าวรถมเตอร์ไซค์ล่สุด คลิกที่นี่