เปิดตัว Kawasaki Ninja 125 2022 อย่างเป็นทางการ

ทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki ได้ทำกาเรปิดตัว Ninja 125 เวอร์ชั่นปี 2022 ในตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการ ซึ่งมันถือว่าเป็นรถในตระกูล Ninja ที่มีความจุเครื่องยนต์น้อยที่สุด เราลองไปดูรายละเอียดของตัวรถด้วยกันเลย

ทางด้านงานออกแบบ และสเปคพื้นฐานของตัวรถนั้น เรียกได้ว่ามันไม่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้เท่าไหร่นัก อย่างในเรื่องระบบไฟก็ยังคงเป็นแบบฮาโลเจนอยู่ เบรกหน้าเป็น ABS แฮนด์แบบจับโช๊ค หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ แต่ตัวรถมีมิติที่ไม่สูงมาก โดยความสูงเบาะนั่งจะอยู่ที่เพียง 785 มม. เท่านั้น ทำให้มันเป็นมิตรสำหรับผู้ขับขี่ในระดับเริ่มต้น

CVPrYz.png

CVP6Vq.png

ทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์ จะมาในพิกัด 125cc DOHC 1 สูบ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว ให้แรงม้าสูงสุดที่ 15 PS ที่ 10,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 11.7 นิวตันเมตร ที่ 7,700 รอบต่อนาที น้ำหนักตัวจะอยู่ที่เพียง 148 กก. เท่านั้น ซึ่งถือว่าค่อนข้างจะเบาเลยทีเดียว

CVP8i8.png

โดยตัวรถจะมีอยู่ 3 สีให้เลือกได้แก่ สี KRT Edition(สีเขียวประจำค่าย) สีดำ และสีขาว นอกจากนั้นแล้วยังมีอุปกรณ์เสริมออกมาวางจำหน่ายควบคู่กันด้วยอย่าง ชิลด์หน้าแบบรมควันสีดำ เบาะเดี่ยว ตัวป้องกันเฟรม และท่อไอเสียของ Arrow Racing แบบคาร์บอน

Credit : warungasep.net