เปิดตัว Kawasaki Meguro K3 2022 รถทรงคลาสสิก อย่างเป็นทางการ!

ทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทรงคลาสสิกอย่าง Meguro K3 เวอร์ชั่น 2022 อย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา โดดเด่นด้วยงานดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เดิมทีนั้นแบรนด์ Meguro ถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2467 โดยเป็นผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ขนาดใหญ่ และทาง Kawasaki เองก็ได้ทำการสืบทอดประวัติศาสตร์อันยาวนานของ Meguro มาจนถึงทุกวันนี้ อย่างเช่นก่อนหน้านี้ทาง Kawasaki ก็ได้ผลิตรถในตระกูล W ที่มีพื้นฐานมาจาก Meguro นั่นเอง

ucPBO1.jpg

โดย Kawasaki Meguro K3 เวอร์ชั่น 2022 นั้น เป็นรถมอเตอร์ไซค์ในแนวคลาสสิกอย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบไฟหน้าทรงกลม เรือนไหมล์ทรงกระปุก ถังน้ำมันทรงหยดน้ำ กระจกมองหลังทรงกลม ฯลฯ และถือว่ามีเอกลักษณ์เป็นตัวของตัวเองเอามากๆ และรุ่นใหม่นี้ก็ผ่านมาตรฐานในการปล่อยมลพิษล่าสุดเรียบร้อยแล้ว

ucPzeW.jpg

ทางด้านสเปคของตัวรถนั้น จะมาในพิกัดเครื่องยนต์ 773cc 2 สูบเรียง SOHC 4 จังหวะ 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุด 52 PS ที่ 6,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 61 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ตรงนี้ชัดเจนว่ามันเป็นตัวรถที่เน้นแรงบิดในย่านความเร็วต้นถึงกลางมากเป็นพิเศษ ความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 15 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ 5 สปีด ดิสก์เบรกหน้าหลัง และใช้ล้อแบบซี่ลวด ส่วนประเทศไทยเราจะมีการอัพเดทตามนี้กันในช่วงไหน ต้องมารอติดตามกันต่อไป โดยเวอร์ชั่นปัจจุบันที่วางขายในไทยนั้น จะมีราคาอยู่ที่ 427,000 บาท

Credit : autoby.jp

v9Oy8I.gif