ลุ้น Kawasaki เปิดตัว Meguro 250cc รถมอเตอร์ไซค์แนวคลาสสิก พิกัดเริ่มต้น ราคาไม่แรง?!

หลังจากที่มีการเปิดตัว Kawasaki Meguro K3 พิกัด 800cc ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ปีนี้ ก็ได้สร้างกระแสความสนใจให้กับคอรถมอเตอร์ไซค์แนวคลาสสิกเป็นอย่างดี และล่าสุดก็ได้มีข่าวลือว่า อาจจะมีความเป็นไปได้ที่ทาง Kawasaki นั้น กำลังพัฒนารถมอเตอร์ไซค์แนวนี้ในคลาสเล็ก 250cc อยู่?

ueAwnq.jpg

รถมอเตอร์ไซค์ Meguro ในสมัยก่อนนั้น ได้สร้างชื่อเสียงให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก ก่อนที่ทาง Kawasaki จะคืนชีพให้กับรถแบรนด์นี้ เพื่อนำมาโลดแล่นในยุคปัจจุบัน แต่ในเรื่องงานดีไซน์ต่างๆ ก็ยังคงเน้นความคลาสสิกย้อนยุคอยู่อย่างเต็มตัว แต่จะมีการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีบางอย่าง เพื่อให้มันสอดคล้องกันกับมาตรฐานในปัจจุบัน

ueAKdz.jpg

โดยทางเว็บไซต์ autoby.jp จากญี่ปุ่นนั้น ได้คาดการณ์ว่า มันอาจจะมีการเปิดตัว Kawasaki Meguro Junior S9 ในพิกัด 250cc ในอนาคตหลังจากนี้ ซึ่งจะเป็นเครื่องยนต์แบบสูบเดียว ที่ระบายความร้อนด้วยอากาศ แต่จะมีรูปลักษณ์ในการออกแบบ ที่มีความสวยงามในสไตล์ย้อนยุค เหมือนกันกับรุ่นพี่นั่นเอง

ก็ต้องมารอติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดว่า โปรเจคท์นี้ เราจะได้เห็นมันเป็นรูปเป็นร่างกันเมื่อไหร่ ซึ่งจะต้องบอกเลยว่า มันน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะกลุ่มเป้าหมายของรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสเริ่มต้นแบบนี้ มีจำนวนมากจริงๆ

Credit : autoby.jp ภาพ CG โดย Shinji Miyakubo