อัปเดทล่าสุด! JOHANN ZARCO อาจจะได้ความช่วยเหลือจาก Ducati !!!

gL4i2q.jpg
นักแข่งฝรั่งเศสคนนี้กำลงอยู่ในช่วงที่ไม่เห็นแสงสว่างปลายทางอีกครั้งหลังจากที่ ทาง HRC ได้เลือก Alex Marquez มาเป็นนักแข่งแทน Lorenzo ที่ประกาศรีไทร์ออกไป และล่าสุดมีกระแสข่าวเกี่ยวกับทางออกของเขากับทีม Ducati ที่อาจจะช่วยให้เขาไม่ต้องลงไป Moto2 หรือไปเป็นนักขี่ทดสอบ

โดยหลังจากที่ Honda ปิดดีลดึงตัว Alex Marquez มาเข้าทีมโรงงานได้แล้ว ก็เกิดกระแสข่าวและความเป็นไปได้ที่ Johann Zarco จะสลับลงไปขับขี่ให้กับทีม Marc VDS แทน Marquez ที่ขึ้นมาใน MotoGP

Ducati ยังคงอยู่ระหว่างการพิจารณาถึงไลน์อัพนักแข่งทั้งหมดของทีม ว่าจะสามารถดึง Zarco มาขี่รถคันไหนใน 6 คันของทีมที่ประกอบไปด้วยทีมใหญ่ Ducati Corse ทีมรอง Pramac Ducati และ Avintia Ducati อย่างไรก็ตามเราคงต้องอดใจรอหน่อย เพราะทาง Ducati เองนั้นก็ไม่ได้มีที่ว่างอย่างเป็นทางการสำหรับ Zarco

แต่ก็มีกระแสข่าวที่ว่า Karel Abraham กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาต่อรองกับ Avintia ทำให้ดูเหมือนว่านี่อาจจะเป็นความหวังของ Zarco อีกทางหนึ่ง โดย Abraham ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ไม่มีอะไรเป็นความลับ เราแค่ต้องการปรับปรุงข้อตกลงบางอย่างในสัญญาปัจจุบันเท่านั้น ผมกำลังเจรจากับทีมอยู่ มันค่อนข้างซับซ้อน ซึ่งมันเกี่ยวกับการปรับปรุงเรื่องพื้นฐานในแบบที่เราต้องการ”

อย่างไรก็ตาม Abraham ผู้ที่ทำผลงานได้สูงสุดอันดับ 7 ตลอดการเข้ามาแข่งใน MotoGP กว่า 8 ปีได้บอกว่า หากทีม Avintia จะให้ Zarco เข้ามาก็ต้องฉีกสัญญาของเขาเสียก่อนโดยเขาได้กล่าวว่า

“แน่นอนว่านั่นก็อาจจะเกิดขึ้นได้ และเราจะไม่เห็นด้วยอย่างแน่นอน แต่ถ้าทีมไม่อยากจะฉีกสัญญา ผมก็จะยังคงเป็นนักแข่งให้กับทีมต่อไป Zarco ไม่สามารถมาคุยกับทีม Avintia ได้จนกว่าเราคนใดคนหนึ่งจะขอฉีกสัญญา แต่เราไม่ได้อยู่ในสถาการณ์แบบนั้นในตอนนี้ โดยส่วนตัวผมแล้ว ผมต้องการที่จะอยู่ต่อไปกับทีม เพราะผมรักการแข่งขัน รัก MotoGP และแน่นอนว่าผมต้องการจะอยู่ทีมนี้ แต่เราจำเป็นต้องปรับปรุงสัญญา และหวังว่ามันจะจบลงเร็วๆนี้”

gL4RFz.jpg

คำถามคือ การจัดนักแข่งใหม่ในทีม Ducati จะเป็นการเปิดโอกาศให้กับ Zarco หรือไม่?

อย่างที่กล่าวไป ดูเหมือนว่า Zarco จะไม่สามารถเข้าทีม Avintia ได้เพราะทีมนี้ไม่ใช่ทีมชั้นนำที่จะสามารถตอบสนองฝีมือของเขาได้ แต่นั้นก็ไม่ใช้จุดจบของประเด็นนี้

เพราะยังมีอีกทางหนึ่งที่ดูเป็นไปได้ยากมาก นั่นก็คือการกระแสข่าวที่ Danilo Petrucci จะถูกเทจากทีม Ducati Corse เพราะผลงานที่ไม่เข้าตาในช่วงท้ายฤดูกาลที่ทำให้เขาดูมีปัญหา

ในทางตรงกันข้ามดูเหมือนว่า Jack Miller จากทีมรองจะสามารถดึงตัวเองกลับขึ้นมาได้ดีกว่า Petrucci ในช่วงเวลาเดียวกัน ด้วยการขึ้นโพเดี้ยมได้ถึง 3 ครั้ง ในการแข่ง 4 สนามสุดท้าย ซึ่งผลงานนี้อาจจะทำให้เขาได้ลุ้นที่จะได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นมาในทีมใหญ่ก็เป็นได้

ซึ่งทั้งหมดมันขึ้นอยู่กับว่า Ducati จะต้องการตัว Zarco มากขนาดไหน หลังจากที่เราเห็นเขาได้เข้าไปพูดคุยกับทีม Ducati เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Ducati จะยอมสังเวยแชมป์สนาม Petrucci แชมป์สนาม Mugello เพื่อเขาดึงเขาเข้าทีมได้หรือไม่? เรื่องราวของ Zarco นั้นยังไม่ถึงบทสรุป และเราคงต้องติดตามดูกันต่อไป..

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก www.visordown.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
CuJkO9.gif
CuJzWW.gif
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg