เจาะรายละเอียด Jawa Perak 334cc รถ Bobber ราคา 82,000 บาท ที่หลายๆ คนอยากให้มาขายไทย!

หลังจากที่มีการเปิดตัว Jawa Perak รถแนว Bobber รุ่นใหม่จากค่ายที่ถือว่าไม่คุ้นหูชาวไทยเท่าไหร่อย่าง Jawa ซึ่งเป็นแบรนด์ดั้งเดิมของประเทศเช็ก แต่ในปัจจุบันนั้นถูกเทคโอเวอร์ภายใต้เจ้าของอย่างบริษัท Mahindra จากประเทศอินเดีย โดยรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เปิดราคาในอินเดียที่เพียงประมาณ 82,000 บาทเท่านั้น

2020 jawa perak bobber booking open 3

สำหรับ Jawa Perak นั้นเป็นรถในแนวคลาสสิก มารูปแบบของรถ Bobber อย่างเต็มตัว ด้วยตำแหน่งวางเท้าแบบตั้งตรง เบาะนั่งตอนเดียวแฮนด์รถเป็นแบบแฮนด์บาร์ยกสูง มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 334cc แบบ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ให้แรงม้าสูงสุดที่ 30 HP และ ทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดที่ 31 NM ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวกับรถในคลาสนี้ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับรถ Royal Enfield Classic 350

Anand Mahindra on the Jawa Perak

ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ นั้นมีระบบเบรกแบบ ABS ทั้งหน้าและหลัง ท่อรถเป็นแบบปลายคู่ออก 2 ฝั่ง ถังน้ำมันมีความจุขนาด 14 ลิตร ภาพรวมของการออกแบบนั้น จะเน้นการคุมโทนสีให้มีความย้อนยุค และเน้นสีแบบด้านเป็นหลัก สำหรับคนที่ชื่นชอบรถแนวนี้อยู่แล้ว มันก็ดูเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย และหลายๆ คนอยากให้นำเข้ามาวางขายในไทยบ้านเรา ซึ่งแน่นอนว่าหากจะมีตัวแทนจำหน่ายนำเข้ามาจริงๆ ราคาของมันก็จะต้องแพงกว่า 82,000 บาทในอินเดีย แต่ก็อาจจะยังอยู่ในเรทที่รับกันได้

ตรงนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไป เพราะปัจจุบันรถที่ผลิตจากอินเดียอย่าง Royal Enfield นั้นก็กำลังไปได้สวยมากๆ ในบ้านเรา และแบรนด์อินเดียแท้ๆ อย่าง Bajaj นั้นก็เตรียมเปิดตัวกันเร็วๆ นี้แล้ว ดังนั้นก็ถือว่าแอบมีลุ้นอยู่ลึกๆ เหมือนกันในอนาคตสำหรับ Jawa Perak คันนี้

v9Oy8I.gif