ลุ้นค่ายปีกนกเปิดตัว Honda XL750L TRANSALP รถบิ๊กไบค์ทัวร์ริ่งรุ่นใหม่!

ดูเหมือนว่า การเปิดตัวของ Honda XL750L TRANSALP รถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ร่ิงบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ กำลังใกล้จะมาถึงแล้ว หลังจากที่มีกระแสข่าวลือมาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้ โดยเป็นการวิเคราะห์ของทางเว็บไซต์ autoby.jp (ภาพประกอบ CG โดย Shinji Miyakubo)

uAEcwz.jpg

คาดการณ์ว่า ชื่อที่จะใช้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ก็คือ XL750L TRANSALP (เอ็กซ์แอลเจ็ดห้าศูนย์แอล ทรานส์แอลป์) โดย Transalp เป็นชื่อย่อมาจาก Trans Alps (ข้ามเทือกเขาแอลป์) โดยจะเป็นการพัฒนามาจากรุ่น XL600V Transalp ในอีดต ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1987 แต่ว่ากันว่ารุ่นใหม่นั้น จะใช้ชื่อรหัสว่า “XL”

และยังมีข่าวลือว่า Honda XL750L TRANSALP นั้น จะใช้เครื่องยนต์ที่มีขนาดความจุ cc เพิ่มมาจากเครื่องยนต์ของ NC750X หรือ X-ADV 750 มาเป็นขนาด 755cc แบบ 2 สูบ พร้อมด้วยล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว และล้อหลังขนาด 18 นิ้ว โดยจะเป็นการท้าชนกับคู่แข่งอย่าง Yamaha Tenere 700 โดยตัวรถ Honda XL750L TRANSALP นั้น จะมาในแนวกึ่งทัวร์ริ่ง กึ่งสายลุย เพราะว่าจะเป็นยางแบบเอนกประสงค์ พร้อมกับล้อแบบซี่ลวด

ดูเหมือนว่าทางค่ายปีกนก Honda เองนั้น จะเน้นการรุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทัวร์ริ่งอย่างหนักในช่วงนี้ หลังจากที่เพิ่งจะเปิดตัว NT1100 รุ่นใหญ่ไปก่อนหน้านี้ไม่นาน ก็ต้องมารอติดตามกันว่า Honda XL750L TRANSALP จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

Credit : autoby.jp (ภาพประกอบ CG โดย Shinji Miyakubo)