หลุดภาพแบบชัดๆ ของ All New Honda Winner X ABS 2019!

อีก 3 วันหลังจากนี้จะเป็นกำหนดการเปิดตัว All New Honda Winner X 2019 อย่างเป็นทางการในประเทศเวียดนาม แต่ก็ได้มีภาพถ่ายคันเป็นๆ ในเวอร์ชั่นสตูดิโอของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้โผล่ออกมาให้เห็นแล้ว ซึ่งถือว่ามันมีเส้นสายที่ดุดันเฉียบคม aggressive และมีความโมเดิร์นในตัวเป็นอย่างมากทีเดียว

สำหรับ All New Honda Winner X 2019 นั้นถือว่าเป็นคู่แข่งโดยตรงของ All New Yamaha Exciter ด้วยลักษณะของรถแบบอันเดอร์โบน หรือที่บ้านเรามักจะเรียกกันว่ารถสปอร์ตครอบครัว ซึ่งจะมารูปทรงรถแบบบังลม แต่เน้นการขับขี่ที่สนุกสนาน มีความเร็วความแรงในตัว โดยสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้อย่างแรกเลยก็คือในเรื่องของการออกแบบไฟหน้า ซึ่งย้ายชุดไฟทั้งหมดมาที่ส่วนแฟริ่งด้านหน้าแบบแยกซ้ายและขวาอย่างชัดเจนแล้ว ไม่ได้อยู่บริเวณดา้นหน้าแฮนด์เหมือนก่อน ซึ่งตรงนี้เองทำให้ตัวรถมันดูบึกบันขึ้นเป็นอย่างมาก

KNCifR.jpg

ระบบเบรกหน้าเป็นดิสก์เบรกแบบ 1 ลูกสูบทำงานร่วมกับระบบ ABS แต่คาดว่าเฟรมรถนั้นยังคงเป็นแบบเดียวกันกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ ส่วนสเปกเครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะมาในขนาด 149.16 ซีซี แบบ DOHC หัวฉีด PGM-Fi ระบบเกียร์ 6 สปีด ที่สามารถทำแรงม้าสูงสุดได้ 15.9 ที่ 9,000 รอบต่อนาทีและมีแรงบิดสูงสุด 14.2 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งนอกจากมันจะวางขายในท้องตลาดทั่วไปแล้ว โฉมก่อนหน้านี้ยังใช้แข่งขันในรายการ ARRC 2019 ด้วย โดยรถทรงนี้ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะกับในประเทศอินโดนีเซีย และมาเลเซีย

KNCcG8.jpg

สำหรับในประเทศไทยเรานั้น ยังไม่มีความชัดเจนว่าทาง A.P. Honda จะจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้หรือไม่ เพราะถือว่ายังไม่มีกระแสเรียกร้องมากนัก อย่างไรก็ตามคงจะต้องรอติดตามกันต่อไป ว่าอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายหรือเปล่า

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก tmcblog.com

v9Oy8I.gif