Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

Honda Wave Alpha Retro 2024 รถครอบครัวรุ่นใหม่ ในราคา 29,000 บาท

blank

ทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัว Wave Alpha Retro รถมอเตอร์ไซค์ในแนวครอบครัวรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ที่ประเทศเวียดนาม ไปเมื่อช่วงก่อนหน้านี้ ด้วยสไตล์ของรถครอบครัวในแบบย้อนยุคอันเป็นเอกลักษณ์ ที่คนเข้าถึงได้ง่าย และยังเป็นอีกหนึ่งยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วมากๆ ด้วย

Z11ds.webp

ตัวรถ Honda Wave Alpha Retro 2024 จะมาพร้อมกับสไตล์ของรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวย้อนยุค ที่เข้าเป็นหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวที่ประสบความสำเร็จในตลาดยุโรปช่วงยุค 80’s โดยการกลับมาใช้แนวทางดั้งเดิมนั้น ให้ความสำคัญกับความต้องการและความชอบของลูกค้าโดยนำเสนอยุคที่สร้างสรรค์มาสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์เป็นครั้งแรกช่วยให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ “ย้อนเวลา” ที่ไม่เหมือนใคร

651b5a0ca8acf.png

พื้นฐานแล้ว Wave Alpha Retro จะเป็นรุ่นย่อยของ Wave Alpha อีกหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับนิยมอย่างต่อเนื่องจากผู้ใช้งานในประเทศเวียดนาม โดยมีจุดเด่นที่เรื่องของสมรรถนะ การใช้งานเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ ตัวรถที่มีขนาดกะทัดรัด การออกแบบที่ดูอ่อนเยาว์ และราคาที่สมเหตุสมผล ได้ครองใจชาวเวียดนามในการเดินทางมานานหลายทศวรรษ ในการเปิดตัวครั้งนี้ Wave Alpha เวอร์ชันคลาสสิกที่มีสี Retro นำเสนอการผสมผสานระหว่างศิลปะและความคิดถึงชวนให้นึกถึงภาพลักษณ์ของรถในอดีตที่ผู้บริโภคคุ้นเคย

CSXZZE11.webp

ตัวรถรุ่นนี้ยังคงแสดงให้เห็นถึงการออกแบบที่มีความกะทัดรัด การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด และความคุ้มค่าทนทาน ซึ่ง Wave Alpha รุ่นคลาสสิกมีสองสีใหม่ ได้แก่ ไวท์โกลด์ และเทาขาว เหมาะสำหรับคนหนุ่มสาวที่ชื่นชอบสไตล์คลาสสิกและมีระดับ นำความคล่องตัว และความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 110 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 6.12 แรงม้า (kW) ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 8.44 นิวตันเมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที

และอุปกรณ์บนตัวรถนั้น จะเน้นไปที่ความเรียบง่าย โดยจะมีชุดไฟหน้าแบบหลอดฮาโลเจนมาตรฐาน ชุดหน้าจอแสดงผลแบบอนาล็อกเข็มนาฬิกา ชุดกุญแจแบบ Shutter Key ชุดระบบเบรกที่เป็นดัมป์เบรกทั้งหน้าและหลัง ขอบล้อซี่ลวด ที่ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน

ราคาวางจำหน่าย Honda Wave Alpha Retro 2024 ในประเทศเวียดนามจะอยู่ที่ 19,290,000 ดองเวียดนาม โดยเมื่อคิดเป็นเงินไทยแล้ว จะตกอยู่ที่เพียง 29,219 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นราคาที่สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมตัวรถถึงได้รับความนิยมอย่างมากจนผลิตออกมาจำหน่ายแทบไม่ทัน

blank